Tin tức

Nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch

Thứ năm, 21/10/2021 - 08:39

(Lamdongtv.vn) - Sau khi tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định 2563 “Quy định tạm thời bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh, hiện nay người từ các tỉnh, thành về địa phương khá đông

Vì vậy ngoài việc triển khai đồng bộ các biện pháp của Ngành chức năng, mỗi người dân cần nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong chấp hành đúng quy định nhằm góp phần bảo đảm công tác phòng, chống dịch, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 
 

 
Ngôi nhà này thuộc tổ dân phố 10, Phường 4, thành phố Đà Lạt, ..đây là địa điểm thực hiện việc cách ly cho 3 trường hợp đi từ Tp. Hồ Chí Minh về. Mặc dù người về địa phương từ khu vực cấp 3, tuy nhiên 2 trong số 3 người này đã được tiêm đầy đủ Vắc xin nên theo quy định được theo dõi sức khỏe nơi cư trú 7 ngày. Riêng 1 trẻ nhỏ chưa tiêm Vắc xin nên được cách ly riêng. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, những người này được Ngành chức năng hướng dẫn khai báo y tế, tuân thủ quy định phòng chống dịch, các thành viên tổ Covid cộng đồng ở đây còn thường xuyên theo dõi, giám sát kiểm tra chặt chẽ, nhắc nhở để người dân thực hiện đúng quy định.
 
Thống kê của thành phố Đà Lạt, chỉ riêng sau 5 ngày thực hiện “Quy định tạm thời bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, thành phố đã tiếp nhận gần 900 người dân từ các vùng về địa phương sinh sống, học tập và làm việc. Để chủ động trong phòng chống dịch, thành phố Đà Lạt đã chỉ đạo các Phường, Xã bố trí khu vực tiếp nhận, hướng dẫn người dân thực hiện việc khai báo y tế. Song song đó, phối hợp với các tổ dân phố, tổ Covid cộng đồng tại cơ sở nắm danh sách những người về địa phương để có biện pháp theo dõi, hướng dẫn theo quy định. 
 

 
Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đang triển khai một số giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, nhiều quy định được nới lỏng nhằm góp phần khôi phục, phát triển kinh tế, thực hiện mục tiêu kép, chuyển sang trạng thái bình thường mới. Trong những ngày tới, người dân từ các tỉnh, thành về Lâm Đồng tiếp tục tăng, vì vậy ngoài việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, người dân cũng cần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm chung nhằm góp phần chung tay cùng với địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch một cách hiệu quả./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa