Tin tức

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tuyến đường ĐT.722 nối Lâm Đồng - Đắc Lắk

Chủ nhật, 24/10/2021 - 10:16

(Lamdongtv.vn) - Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.722 có nguồn vốn từ ngân sách Trung ương và địa phương, kết nối tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Đắk Lắk có quyết định phê duyệt ngày 1/10/2021

 

Ông Trần Đức Quận - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, khảo sát dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.722 kết nối tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Đắk Lắk..Cùng đi có ông Đặng Trí Dũng - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ngành liên quan và huyện Lạc Dương.

 
Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án đầu tư Sở Giao thông vận tải, Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.722 có nguồn vốn từ ngân sách Trung ương và địa phương, kết nối tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Đắk Lắk có quyết định phê duyệt ngày 1/10/2021. Hiện dự án đang triển khai ở bước thiết kế bản vẽ thi công. Là công trình giao thông cấp 4 có chiều dài tuyến 18,9km, nối từ ngã 3 đường Trường Sơn Đông - Đưng K’ Nớ (xã Đưng K’ Nớ, huyện Lạc Dương) với đường ĐT.722, địa bàn xã Đạ Long (huyện Đam Rông) với tổng vốn đầu tư dự án 600 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2024, trên cơ sở đó sẽ hình thành lên tuyến trục dọc song song với Quốc lộ 20 kết nối huyện Lạc Dương và Đam Rông với tỉnh Đắc Lắk, đáp ứng nhu cầu đi lại và thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng.
 

 
Sau khi đi khảo sát và nghe báo cáo từ đơn vị quản lý, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Trần Đức Quận và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp nhận định, kết cấu địa chất tuyến đường này khá yếu. Phía taluy dương đồi núi chủ yếu là đất pha cát, rất dễ sụt trượt đất. Trên tuyến đường này cả phía taluy âm và dương vẫn còn nhiều hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số dựng nhà cấp 4 sinh sống nên khả năng mùa mưa bão, việc sạt lở đất có nguy cơ cao ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản người dân sinh sống. Vì vậy, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh yêu cầu huyện Lạc Dương khẩn trương rà soát vị trí đất thích hợp của địa phương để lập dự án tái định cư cho các hộ dân trình UBND tỉnh xem xét, thực hiện các bước phê duyệt. Đây là hướng giải quyết căn cơ, lâu dài do thói quen sinh sống của người dân ven tuyến đường này luôn tiềm ẩn nguy hiểm. Đồng thời đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan sau khi khảo sát, đo đạc nếu cần có thể điều chỉnh hướng tuyến hoặc làm đường ngầm đi xuyên núi để giảm chiều dài tuyến đường, nhất là những đoạn đồi núi hiểm trở để đạt hiệu quả cao nhất trong thực hiện dự án. 
 

 
Cũng tại buổi kiểm tra dự án đường ĐT.722, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tới thăm hỏi các cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Đưng K’ Nớ. Đây là một trong những trường vùng sâu, vùng xa nhất của huyện Lạc Dương nhưng là trường có nhiều thành tích trong tổ chức bán trú cho học sinh trên địa bàn. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao nỗ lực của trường trong việc khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã gửi lời chúc mừng đến cán bộ, giáo viên nhà trường; mong muốn thời gian tới, tập thể nữ cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Đưng K’ Nớ tiếp tục nỗ lực, tích cực phát huy truyền thống, phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”./.
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa