Tin tức

Xe liên tỉnh tại Đà Nẵng dần hoạt động trở lại

Thứ bảy, 23/10/2021 - 09:32

Một số xe khách có tuyến cố định tại Đà Nẵng đã được phép hoạt động thí điểm trở lại. Mặc dù còn khá vắng vẻ, tuy nhiên hoạt động này đang dần trở lại với các công tác phòng chống dịch được kiểm soát chặt chẽ

Khai báo y tế, quét mã QR, xuất trình giấy xét nghiệm...chỉ khi tất cả nhân viên nhà xe và hành khác thực hiện xong các quy định này thì chuyến xe từ Đăk Nông này mới được phép di chuyển vào bến xe Đà Nẵng.Việc kiểm tra, giám sát này được các lực lượng chức năng tại đây thực hiện chặt chẽ nhằm sớm phát hiện, ngăn chặn nguồn lây vào thành phố qua hoạt động vận tải hành khách công cộng. 
Hiện Đà Nẵng mới chỉ cho phép 3 tuyến vận tải hành khách cố định đến và đi từ các tỉnh Quảng Trị, Đắk Nông, Kon Tum hoạt động thí điểm trở lại với tần suất mỗi tuyến là 2 chuyến một ngày. Trong quá trình hoạt động thí điểm, các phương tiện phải đảm bảo các phương án phòng dịch theo quy định, hành trình chạy xe thực hiện đúng biểu đồ đã phê duyệt.
Do mới dừng ở việc thí điểm nên hoạt động bến xe Đà Nẵng vẫn còn khá vắng vẻ. Để hoạt động này dần trở lại trạng thái bình thường, Đà Nẵng đã ban hành quy định về một số biện pháp phòng, chống dịch covid-19 đối với người đến và trở về từ các địa phương khác. Đây được cho là quyết định mang tính “cởi trói” cho hoạt động vận tải hành khách sau thời gian dài dừng hoạt động để khống chế dịch bệnh./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa