Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá về quy định tạm thời về công tác phòng dịch COVID -19

Thứ hai, 25/10/2021 - 06:55

(Lamdongtv.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc để kiểm điểm, đánh giá sau 10 ngày thực hiện Nghị quyết số 128 ngày 11/10/2021 của Chính Phủ.

Chiều 24.10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc để kiểm điểm, đánh giá sau 10 ngày thực hiện Nghị quyết số 128 ngày 11/10/2021 của Chính Phủ ban hành quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid -19

Tại điểm cầu Lâm Đồng có ông Đặng Trí Dũng - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành đã tham dự. 
 

 
Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến ngày 21/10, 63/63 tỉnh thành phố trong cả nước đã triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ,  đã có 30 tỉnh thành phố đã ban hành kế hoạch thích ứng của địa phương. Nhiều tỉnh đã có các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch đi đôi với việc tạo điều kiện thông thoáng cho hoạt động sản xuất và giao thông phù hợp với đặc thù của địa phương mình. Ngoài ra các địa phương trong toàn quốc  cũng đã phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch, trong đó có 26 tỉnh cấp độ 1 (Bình thường mới), 37 tỉnh cấp độ 2 (nguy cơ trung bình); Toàn quốc không có địa phương ở cấp độ 3 (vùng cam, nguy cơ cao) và cấp 4 (vùng đỏ, nguy cơ rất cao). Tuy nhiên, vẫn có 14 huyện, 98 phường/xã thuộc vùng cam; 2 huyện (ở Quảng Nam, Thanh Hóa) và 37 phường, xã thuộc vùng đỏ.
Trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, có 2 địa phương thuộc cấp độ 1 là Hà Nội và Hải Phòng. Ba thành phố còn lại gồm TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ là vùng vàng, thuộc cấp độ 2.Trong quá trình triển khai Nghị quyết 128 của chính phủ ban hành quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid -19, các địa phương đã đảm bảo đúng theo quy định chung, chưa để xảy ra vi phạm. Tuy nhiên trong quá trình triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid giữa các địa phương thực hiện có nơi chưa đồng bộ. một số địa phương quản lý nghiêm ngặt, nhưng cũng có địa phương nới lỏng trong công tác quản lý.
 

 
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đến nay cả nước đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid -19. Tuy nhiên, sau khi nới lỏng giãn cách, số lượng người di cư từ các tỉnh thành có dịch về các địa phương khác tăng và xuất hiện một số ổ dịch do lây nhiễm từ vùng dịch về. Đặc biệt, trong thời gian gần đây một số tỉnh thành lại xuất hiện nhiều ca trong cộng đồng.  Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần thực hiện nghiêm Nghị định 128 của chính phủ, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho người dân; chuẩn bị cơ sở điều trị, đảm bảo đủ giường cấp cứu cho các ca mắc, phải xây dựng  kế hoạch, kịch bản cụ thể trong công tác phòng chống dịch covid -19 trong tình hình mới khi số ca mắc tăng cao../. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa