Tin tức

Lâm Hà xử lý xe công nông, xe tự chế và xe hết niên hạn sử dụng

Chủ nhật, 30/06/2019 - 10:08

(Lamdongtv.vn) - Huyện Lâm Hà đồng loạt ra quân xử lý các xe công nông, xe cơ giới tự chế 3, 4 bánh, xe hết niên hạn sử dụng theo Chỉ thị số 02 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng .

 Thực hiện Chỉ thị số 02 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc cấm xe công nông, xe cơ giới tự chế 3, 4 bánh, xe hết niên hạn sử dụng lưu thông trên địa bàn, vào ngày 1/7 tới đây huyện Lâm Hà đồng loạt ra quân xử lý các phương tiện này.Tuy nhiên, mặc dù thời gian qua các ngành chức năng, chính quyền cơ sở của Lâm Hà đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành tốt quy định của nhà nước, tuy nhiên cũng không khỏi lo lắng trước phản ứng của người dân bởi đây là những phương tiện duy nhất được bà con dùng để vận chuyển nông sản, phân bón lâu nay.
Hôm nay ông Vũ Đức Thắng, ở thôn Tân Tiến, xã Tân Văn, huyện Lâm Hà đang sữa lại chiếc xe công nông. Bao nhiêu năm nay, đây là phương tiện duy nhất ông dùng để phục vụ sản xuất gần 1ha cà phê. Thế nhưng, sắp tới đây chiếc này sẽ bị cấm lưu thông khiến gia đình ông Thắng lo lắng.

Phát biểu của ông Trần Đức Thắng, Thôn Tân Tiến, Xã Tân Văn, Huyện Lâm Hà : “Tất cả phải nhờ vào chiếc xe này, làm cà phê trên đồi dốc chẳng có phương tiện nào vận chuyển cà phê, phân bón lên xuống được, giờ nhà nước cấm thì phải chấp hành, nhưng rất lo không biết vận chuyển bằng cách nào…”

Chiếm số lượng các phương tiện xe công nông, xe tự chế phần lớn năm ở địa bàn các xã có diện tích cà phê lớn như, Phú Sơn, Nam Hà, Đạ Đờn, Tân Văn, Thị trấn Đinh Văn, Nam Ban. Vì vậy, việc tuyên truyền, họp dân vẫn gặp khó khăn, bởi theo chính quyền cơ sở bởi đây là phương tiện duy nhất phục vụ cho sản xuất cà phê của nhân dân.
Phát biểu của anh Vũ Văn Tín , TT Đinh Văn, huyện Lâm Hà : “Bà con rất lo lắng, không biết tới đây lấy phương tiện nào để vận chuyển hàng hóa; nếu nhà nước cấm các phương tiện này thì phải có phương án đầu tư phương tiện khác thay thế ”

Phát biểu của ông Nguyễn Đức Quang, PCT UBND xã Tân Văn, huyện Lâm Hà : “phối hợp với các ngành tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhưng theo chúng tôi sẽ gặp khó khăn, chúng ta phải có phương án thay thế

Phóng viên “Như vậy tới đây mọi người dân muốn vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp chẳng hạn như, bắp, cà phê thì các phương tiện như thế này sẽ không được sử dụng; cấm, nghĩa là bà con phải nghĩ ra phương án khác, đây là điều người dân khá lo lắng….”
Theo Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện Lâm Hà, qua thống kê bình quân cứ 5 hộ có một xe công nông, xe tự chế. Với địa bàn chủ yếu sản xuất nông nghiệp, trong đó diện tích cà phê chiếm rất lớn. Vùng sản xuất nằm chủ yếu đồi núi, việc vận chuyển phân bón, cà phê sau thu hoạch chủ yếu phải dùng các phương công nông, xe tự chế mới lưu thông được. Do đó cũng gặp những khó khăn nhất định khi vào cuộc xử lý. 
Phát biểu của Trung tá Mai Xuân Sơn, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Lâm Hà : “Phối hợp với các ngành hạ tầng, trung tâm văn hóa treo pa nô, áp pích, họp dân tuyên truyền quy định, để bà con hiểu chấp hành; phân công rõ ràng các lực lượng phụ trách từng tuyến quán trình ra quân xử lý; nhà nước cũng cần có giải pháp hỗ trợ hoặc đưa ra phương án phù hợp tạo điều kiện cho người dân phục vụ sản xuất”

Với tinh thần đồng bộ, thực hiện giải pháp xử lý, hy vọng rằng người dân ở Lâm Hà nói riêng và các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng nói chung chấp hành nghiêm quy định của nhà nước về việc cấm lưu thông xe công nông, xe cơ giới tự chế 3, 4 bánh, xe hết niên hạn sử dụng trên địa bàn./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng