Tin tức

Bỏ mạng xứ người do đi lao động chui

Thứ tư, 06/11/2019 - 09:36

Với mong muốn kiếm được thật nhiều tiền, ước mơ được đổi đời nên nhiều năm qua hàng trăm người dân xã Thiên lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã bất chấp nguy hiểm, không từ bỏ ước mơ một lần được đặt chân đến trời Âu để đạt được mục đích

Cho dù con đường đến trời Âu là bất hợp pháp với  bao nguy hiểm rình rập, có người đã bỏ mạng nơi xứ người khi tuổi đời còn rất trẻ.
Xã Thiên Lộc là một vùng nông thôn trù phú với những ngôi nhà cao tầng xây dựng kiên cố. Nhưng để có được ngôi nhà khang trang như thế, chủ nhân phải vất vả lao động ở các nước châu Âu. Hộ gia đình ông bà VTL có hai con trai đi xuất khẩu lao động chui ở Anh và Đức. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho những đồng tiền quá lớn khi người con trai thứ 2 của gia đình trong một lần chạy trốn cảnh sát Anh gặp tai nạn và qua đời. Hiện nay, gia đình này còn có một người con trai út vẫn đang lao động tại Đức. Sau khi nghe thông tin vụ 39 người thiệt mạng trong xe Container tại Anh, gia đình ông bà VTL không khỏi lo lắng và liên tục gọi điện khuyên bảo con.
Theo chính quyền xã Thiên Lộc cho biết, tính từ năm 2010 tới nay, ở địa phương có 5 công dân đi lao động tại châu Âu tử vong, trong đó 1 người tử vong ở Anh, 3 người ở Đức và 1 tại Ba Lan.
Trong số này có trường hợp hai anh em ruột tử vong khi đang lao động ở Đức. Nguy hiểm là vậy, thậm chí bỏ mạng nơi xứ người nhưng những cái chết của những người đi trước vẫn chưa cảnh tỉnh đối với nhiều người dân nơi đây với ước mơ đổi đời nơi xứ người.
Hy vọng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, trong thời gian tới những người lao động xã Thiên Lộc nói riêng và người lao động Hà Tĩnh nói chung sẽ tìm được những con đường xuất ngoại chính thống hợp pháp đáp ứng nhu cầu làm giàu chính đáng của bản thân./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)