Tin tức

Đà Lạt được trao giải thưởng “Thành phố du lịch thông minh”

Thứ hai, 08/11/2021 - 08:42

(Lamdongtv.vn) - Thành phố du lịch thông minh thuộc Đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2018 - 2025” và “Đề án quản lý, đăng ký khách du lịch lưu trú qua mạng Internet trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”

2 đề án này do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng chủ trì với sự hỗ trợ phát triển công nghệ của VNPT Lâm Đồng, vừa đoạt giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam 2021” do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA).


 
       Giải thưởng “Thành phố du lịch thông minh” là một trong 14 hạng mục giải thưởng “Thành phố thông minh 2021”ghi nhận việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các giải pháp giúp các thành phố, đô thị trở nên thông minh hơn, mang lại tiện ích cho người dân khi sử dụng các chương trình chuyển đổi số. Trong đó, đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2018-2025” cung cấp các giải pháp thông minh trên nền tảng công nghệ thông tin. Các phần mềm ứng dụng thuộc khuôn khổ đề án được xây dựng để du khách có thể thực hiện toàn bộ một chương trình du lịch qua hệ thống Internet.
Đến thời điểm hiện tại, “Thành phố du lịch thông minh” đã số hóa và cung cấp thông tin của 1.276 khách sạn, 778 nhà hàng, 506 điểm giải trí, 107 điểm du lịch, 85 điểm mua sắm trên cổng thông tin và ứng dụng du lịch. Tổng số lượt truy cập dịch vụ trên phần mềm là hơn 14 triệu lượt, tổng số lượt tải ứng dụng gần 20 ngàn lượt...; góp phần quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp với khách du lịch trong và ngoài nước; hỗ trợ công tác quản lý và định hướng phát triển ngành du lịch./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa