Tin tức

Nâng cao ý thức của người đến Lâm Đồng

Chủ nhật, 14/11/2021 - 14:04

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng là nơi thu hút khách du lịch tìm đến tham quan, nghỉ dưỡng khá đông, thêm vào đó là người dân từ các vùng dịch trở về địa phương nhiều

Vậy việc nâng cao ý thức của người dân từ các nơi khác về địa phương trong thời điểm dịch Covid -19 đang có những diễn biến phức tạp luôn được chú trọng và quan tâm hàng đầu. Ngoài việc hỗ trợ từ các tổ Covid cộng đồng thì bản thân mỗi người phải tự nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch. 
 

 
Khi dịch Covid -19 bùng phát, mọi công việc theo đó cũng đều phải tạm ngừng lại, với chị Vũ Trần Thủy Tiên là tiếp viên hàng không hãng Vietjet cũng không ngoại lệ, chị phải từ thành phố HCM trở về Đà Lạt từ đầu tháng 11. Chị đã đã chấp hành đúng các quy định phòng dịch tại địa phương, sau 1 tuần cách ly và mặc dù đã tiêm 2 mũi Vacxin phòng chống dịch Covid-19 nhưng bản thân chị Tiên cũng như những người thân trong gia đình luôn ý thức rằng mình phải tự bảo vệ bản thân và cộng đồng nên chị hạn chế ra ngoài, tránh tiếp xúc với người xung quanh và thương xuyên đeo khẩu trang.
 
Còn với gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hiền cũng từ thành phố HCM trở về Đà Lạt nhưng khác hơn chị Thủy Tiên đó là 5 người trong gia đình về theo chương trình hỗ trợ người trở về địa phương của tỉnh Lâm Đồng từ giữa tháng 10. Cả 2 vợ chồng và 3 con nhỏ sau khi cách ly theo quy định chung, trở về gia đình chị cũng hạn chế ra ngoài trừ khi có việc thật sự cần thiết, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người đối diện, trong nhà lúc nào cũng sẵn sàng nước sát khuẩn để khi khách đến được sử dụng. 
 

 
Có thể nói tổ Covid cộng đồng đã phát huy vai trò, trách nhiệm được giao, các vùng xanh được thiết lập bài bản với việc ghi lại lịch trình nơi đi và đến, thời gian cụ thể…. Chính những điều này góp phần hạn chế lây lan dịch bệnh.
 

 
Ngoài sự chung tay của chính quyền địa phương thì việc tự giác và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K. Đây là biện pháp dễ thực hiện, không tốn kém và được coi là “lá chắn” với ý thức tự giác của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19, có như vậy mới góp phần đẩy lùi dịch Covid -19 đang trong thời điểm diễn biến phức tạp khó lường. 
 

Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa