Tin tức

Bình Phước nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:11

Xác định chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là chương trình tổng thể tạo động lực phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - văn hoá – xã hội – an ninh – quốc phòng

Những năm qua, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã huy động cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc, cùng chung tay, chung sức xây dựng nông thôn. 
Toàn huyện Đồng Phú hiện có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 60%. Để đạt được kết quả trên, trong năm 2018, huyện đã đầu tư xây dựng 58 công trình giao thông, 2 công trình đường điện, 7 công trình trường học cùng nhiều cơ sở thiết chế văn hoá khác.

Xã Thuận Phú là một trong 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Đồng Phú. Sau 5 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, bộ mặt xã đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, không chỉ là về cơ sở vật chất như điện, đường, trường, trạm mà còn là sự phát triển về kinh tế mang tính bền vững của địa phương. 

 Theo kế hoạch, trong năm 2019, huyện Đồng Phú sẽ tiếp tục đầu tư để 2 xã Tân Hưng và Đồng Tiến về đích nông thôn mới. Đồng thời đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 sẽ hoàn thành nốt 2 xã còn lại, đạt 100% số xã của huyện đạt chuẩn nông thôn mới./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng