Tin tức

Nỗ lực giữ vững chứng chỉ rừng FSC ở Quảng Ngãi

Chủ nhật, 14/11/2021 - 07:26

Năm 2013, Công ty một thành viên lâm nghiệp Ba Tơ đã được tổ chức quốc tế phi lợi nhuận trên toàn cầu cấp chứng chỉ FSC nhằm khuyến khích việc quản lý khai thác, chế biến gỗ trong chuỗi cung ứng trên thế giới phù hợp với môi trường, đạt hiệu quả kinh tế cao

Từ đó đến nay, Công ty luôn nỗ lực  phát triển rừng, đảm bảo các tiêu chuẩn quy định của chứng chỉ FSC. 
 

 
Khu rừng nguyên liệu của Công ty lâm nghiệp Ba Tơ thị trấn Ba Tơ. Sau ba năm trồng, chăm bón cây  phát triển khá tốt so với những rừng cây nguyên liệu của người dân trồng cùng thời điểm. Có được điều này là do công ty thực hiện đúng quy định của việc trồng rừng nguyên liệu theo 10 nguyên tắc của chứng nhận FSC mà bắt đầu từ việc trồng rừng đúng mật độ, việc trồng, chăm bón theo nguyên tắc hạn chế sự suy thoái môi trường rừng. 
 


 
Công ty lâm nghiệp Ba Tơ hiện có diện tích rừng trên 2.900 ha trải dài trong 9 xã , thị trấn trên địa bàn huyện. Thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn của chứng nhận FSC giúp sản phẩm gỗ của công ty hấp dẫn các doanh nghiệp trong việc thu mua, chế biến xuất khẩu sản phẩm, vượt qua hàng rào kiểm tra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm ban đầu. Chính vì vậy, người dân hợp đồng trồng rừng với công ty cũng hấp dẫn hơn.
Việc trồng rừng theo nguyên tắc của chứng chỉ FSC là hướng mở của phát triển vốn rừng trong tỉnh, giúp năng suất rừng đạt cao, góp phần bảo vệ môi trường.
 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa