Tin tức

Chủ tịch tỉnh kiểm tra tiến độ khắc phục sự cố sạt lở đường Khe Sanh - Đà Lạt

Thứ ba, 16/11/2021 - 09:51

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đánh giá đây là sự cố sạt lở taluy nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới an toàn, cuộc sống của nhiều hộ dân sinh sống trong khu vực.

 Trực tiếp kiểm tra hiện trường, tiến độ khắc phục sự cố sạt lở taluy nghiêm trọng tại đường Khe Sanh (đầu đèo Mimosa, Phường 10, TP Đà Lạt) vào sáng 15/11, ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các sở ngành, UBND TP.Đà Lạt cùng các đơn vị liên quan và nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ theo tình huống khẩn cấp về thiên tai và dự án khẩn cấp phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai để nhanh chóng khắc phục hậu quả, đảm bảo cuộc sống cho người dân trong khu vực. Sau khi kiểm tra thực tế tại các vị trí sạt lở taluy phía sau các khách sạn, nhà dân tại đường Khe Sanh tp.Đà Lạt, một số khu vực có nguy cơ ảnh hưởng xung quanh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đánh giá đây là sự cố sạt lở taluy nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới an toàn, cuộc sống của nhiều hộ dân sinh sống trong khu vực. Để tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố trên rất cần sự vào cuộc khẩn trương, đồng bộ của các cơ quan chức năng. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, Tài Nguyên và Môi trường, UBND TP Đà Lạt phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý sự cố với tinh thần, tiến độ công trình theo theo tình huống khẩn cấp về thiên tai và nhanh chóng xây dựng dự án khẩn cấp phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai để khắc phục hậu quả một cách nhanh nhất, đề ra biện pháp tối ưu nhất để đảm bảo an toàn cho những hộ dân trong khu vực.
Trước mắt, các đơn vị cần khẩn trương thăm dò địa chất, lắp đặt các thiết bị quan trắc để đo các thông số dịch chuyển, biến động tại các vị trí đã sạt lở và có nguy cơ sạt lở, cần phải đề ra nhiều phương án giải quyết, nhưng phải đặt an toàn cho người dân la trên hết. Phương án di dời người dân trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn phải hợp tình, hợp lý, tạo sự đồng thuận cao tránh để bức xúc trong nhân dân và dư luận.

Để hạn chế tác động của việc lưu thông của các phương tiện vận tải đến khu vực, trước mắt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành phân luồng, đặt biển cảnh báo, giới hạn tốc độ, giảm tải lưu lượng xe di chuyển trên tuyến đèo Mimosa. Về lâu dài, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan liên quan nhanh chóng đo đạc, định vị các vị trí đường mở rộng bên phía taluy dương (đoạn trước các khách sạn, nhà dân bị sạt lở taluy), tiến hành các thủ tục thu hồi một phần đất thuộc Trường Chính trị tỉnh và Điện lực Lâm Đồng để lập dự án mở rộng đường. 
Cũng trong ngày 15/11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cùng đại diện các sở ngành, chủ đầu tư đến kiểm tra dự án cải tạo, mở rộng các nút giao thông trọng điểm tại TP Đà Lạt. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan xem xét bố trí hợp lý các tiểu đảo phân luồng giao thông tại nút giao thông Kim Cúc, nút giao thông Trần Phú - Bà Triệu - Đào Duy Từ theo hướng nhỏ gọn, thẩm mỹ hơn, làm thế nào để tận dụng tốt nhất diện tích đường để cho các phương tiện lưu thông. Sau khi thống nhất cách bố trí phân luồng các tiểu đảo giao thông hợp lý, khoa học sẽ áp dụng thống nhất tại các nút giao thông mở rộng khác như ngã 5 đại học, ngã tư Phan Chu Trinh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thiện các phần việc còn lại như kẻ vạch, xây dựng vỉa hè, lắp biển báo, xây dựng hệ thống đèn cảnh báo, đèn chiếu sáng…để sớm đưa các công trình vào vận hành.
Thành Nam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Kính gửi Anh/Chị, Em thấy các trụ đèn giao thông mới lắp tại một số nơi sao nó dài và lớn vậy? điều này làm cho dường phố mới nới rộng lại cảm giác chật hẹp và chật chộii? Sao khong sơn màu xanh mà sơn cái màu đất nhìn không mát mắt tí nào? Mấy bồn trồng hoa với mục đích phân luồng chật chội quá ? cái nào cần thi để , không thì bỏ đi cho gọn? Cần xem lại một số trụ đèn không hợp lý : trụ ngay đầu đường lê quí đôn từ bùng binh 3/2 đi đến?

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa