Tin tức

Tuyên dương 2 chị em đạt giải vàng “Siêu trí nhớ Việt Nam”

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:52

(Lamdongtv.vn) - Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng, UBND huyện Di Linh đã tổ chức buổi lễ tuyên dương 2 chị em đạt giải vàng trong cuộc thi “Siêu trí nhớ Việt Nam”. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm S, phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Cuộc thi "Siêu trí nhớ Việt Nam" (Vietnam Memory Championships) năm 2019 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp với Tổ chức Trí nhớ Việt Nam (Vietnam Memory Organization) tổ chức đã diễn ra vào tối 20-10. Đây là cuộc thi về siêu trí nhớ đầu tiên được tổ chức ở nước ta, nhằm tôn vinh các cá nhân có trí nhớ siêu đẳng thông qua những phương pháp rèn luyện não bộ thông minh, đồng thời làm cơ sở tuyển chọn tuyển thủ tham dự các cuộc thi Siêu trí nhớ trên thế giới.

Thí sinh Đặng Ngọc Phương Trinh, 19 tuổi, xuất sắc đoạt ngôi quán quân với phần thưởng 300 triệu đồng. Ngoài giải vàng, Đặng Ngọc Phương Trinh còn được trao tặng 5 trong số 10 "kỷ lục quốc gia" dành cho các phần thi, gồm: "Người nghe và nhớ nhiều số nhất"; "Người nhớ đúng nhiều sự kiện lịch sử nhất trong thời gian 5 phút"; "Người nhớ đúng nhiều họ và tên nhất trong thời gian 5 phút"; "Người nhớ đúng nhiều số nhị phân nhất trong thời gian 5 phút"; Người nhớ đúng nhiều số ngẫu nhiên nhất trong thời gian 15 phút (môn số ngẫu nhiên)". Chị ruột của Đặng Ngọc Phương Trinh là Đặng Thu Hiền cũng xuất sắc đạt giải á quân 2 của cuộc thi này với phần thưởng trị giá 100 triệu đồng. Được biết, hai chị em sinh ra trong một gia đình nghèo ở xã Liên Đầm huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cùng đang theo học tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM.
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã chúc mừng và biểu dương thành tích của 2 chị em Đặng Ngọc Phương Trinh và Đặng Thu Hiền. Hai chị em đạt thành tích hôm nay chính là hiền tài của đất nước, là niềm tự hào của tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí phó chủ tịch tỉnh cũng mong muốn 2 chị em cố gắng, nỗ lực để đạt được thành tích tốt tại cuộc thi “Vô địch trí nhớ thế giới” được tổ chức vào tháng 12 năm 2019 tại Trung Quốc. Dịp này, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng, UBND huyện Di Linh đã trao bằng khen và tặng quà cho 2 chị em Đặng Ngọc Phương Trinh và Đặng Thu Hiền/.


CTV: Quốc Huy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa