Tin tức

Lần đầu tiên Châu Âu phê duyệt hai phương pháp điều trị kháng thể COVID-19

Chủ nhật, 21/11/2021 - 10:55

TPO - Cơ quan giám sát thuốc của EU (Liên minh châu Âu) đã phê duyệt hai phương pháp điều trị bằng kháng thể COVID-19. Đây là lần phê duyệt đầu tiên về các liệu pháp đột phá giúp ngăn chặn những người nhiễm COVID-19 phát triển các triệu chứng.


 
Thuốc Ronapreve, được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Roche của Thụy Sĩ với công ty công nghệ sinh học Regeneron của Mỹ, trong khi Regkirona, được phát triển bởi Celltrion của Hàn Quốc, đã được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) bật đèn xanh.
Động thái này bổ sung vào hộp thuốc của Liên minh châu Âu khi tỷ lệ nhiễm COVID-19 đang tăng lên mức kỷ lục ở một số quốc gia EU.
"Ronapreve và Regkirona là những loại thuốc kháng thể đơn dòng đầu tiên nhận được ý kiến ​​tích cực ... đối với COVID-19", EMA có trụ sở tại Amsterdam cho biết trong một tuyên bố.
Ủy viên Y tế EU Stella Kyriakides cho biết việc phê duyệt hai loại thuốc này là một bước quan trọng chống lại COVID-19.
Bà cho biết: “Với tình trạng nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở hầu hết các quốc gia thành viên, thật yên tâm khi thấy nhiều phương pháp điều trị đầy hứa hẹn đang được phát triển như một phần của chiến lược điều trị COVID-19 của chúng ta”.
Các kháng thể đơn dòng do phòng thí nghiệm sản xuất là các protein hình chữ Y liên kết với các gai chấm trên bề mặt của virus corona, ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào tế bào người.
Vắc xin cũng huấn luyện hệ miễn dịch để tạo ra các kháng thể như vậy.
Tuy nhiên, một số người bao gồm cả người cao tuổi và người bị suy giảm miễn dịch không đáp ứng tốt với vắc xin và những nhóm này được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​"tiêm chủng thụ động" bằng các thuốc kháng thể này.
theo tienphong.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa