Tin tức

Hiệu quả từ đầu tư xây dựng cơ bản

Thứ sáu, 19/07/2019 - 08:01

(Lamdongtv.vn) - Thông qua đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, công trình phục vụ dân sinh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương

Đầu tư xây dựng cơ bản đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Trong những năm qua, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, huyện Lâm Hà đã huy động được nhiều nguồn lực để triển khai cho chương trình này, qua đó góp phần tạo diện mạo mới cho địa phương. Triển khai xây dựng năm 2016, với tổng vốn kinh phí 120 tỷ đồng, tuyến đường nối xã Đạ Đờn, Phi Tô với thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà hoàn thành và đưa vào sử dụng hiện nay là một trong những công trình trọng điểm của địa phương. Với những địa bàn trọng điểm trong sản xuất cà phê của Lâm Hà, công trình này hoàn thành sẽ góp phần phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nâng cao giá trị nông sản đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực. 

Ông Nguyễn Văn Minh - Người dân xã Đạ Đờn : “ Mong mỏi của bà con nhiều năm nay, trước đây đi lại rất khó khăn giờ thuận tiện hơn rất nhiều…”

Ông Hoàng Sĩ Lĩnh - Chủ tịch UBND xã Đạ Đờn huyện Lâm Hà khẳng định:  “ Có được quan tâm của huyện thì hạ tầng cơ sở của địa phương phát triển rất mạnh, nhất là góp phần xây dựng nông thôn mới của xã…”
Trong những năm gần đây, từ nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh Lâm Đồng và nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là nguồn vốn hỗ trợ của thành phố Hà Nội, huyện Lâm Hà đã dành 2 ngàn tỷ đồng để đầu tư công trình trọng điểm ở địa phương. Cụ thể như: Nhà thi đấu đa năng; Khu đô thị mới trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà; Các công trình thủy lợi và nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm tại địa phương……
Ngoài việc chỉ đạo triển khai hoàn thành đúng tiến độ, huyện Lâm Hà đã tập trung thực hiện tốt công tác giám sát nhằm đảm bảo chất lượng công trình và hoàn thành công trình theo đúng kế hoạch đề ra. Thông qua đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, công trình phục vụ dân sinh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương nêu trên cũng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân về bàn giao mặt bằng, hiến cây trồng, vật kiến trúc…trong quá trình triển khai thực hiện.
Ông Phạm Mạnh Toàn - Phó Tổng giám đốc Cty cổ phần Đầu tư và Phát triển Nam Hà Nội cho biết:  “ Chúng tôi sẽ phấn đấu sớm hoàn thành công trình chợ trung tâm của huyện nhằm góp phần phát triển kinh tế, kinh doanh mua bán của người dân địa phương.…”

Ông Hồ Chánh Lâm Thành - Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công công huyện Lâm Hà nhấn mạnh: “  Với sự quan tâm của tỉnh, nguồn vốn hỗ trợ của Tp Hà Nội các công trình phúc trọng điểm của địa phương cũng được đầu tư, chúng tôi ngoài làm chủ đầu tư thì đã tăng cường giám sát để đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng. ….”
Cùng với những công trình nêu trên, hiện nay được sự quan tâm của Bộ Giao thông Vận tải, Quốc lộ 27 đoạn qua huyện Lâm Hà được đầu tư nâng cấp nối với huyện Đức Trọng và huyện Đam Rông sẽ góp phần phục vụ giao thông, vận chuyển hàng hóa, đáp ứng nhu cầu cho việc phát triển kinh tế-xã hội, đưa Lâm Hà vững bước đi lên./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng