Tin tức

Bàn giao công trình thanh niên: Hệ thống xử lý nước tinh khiết RO

Thứ hai, 22/11/2021 - 09:51

(Lamdongtv.vn) - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Chi đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đã đến huyện Bảo Lâm để bàn giao công trình thanh niên “Hệ thống xử lý nước tinh khiết RO” cho Trường Mầm non Tân Lạc

Sau 1 tháng triển khai thực hiện, công trình Thanh niên: “Hệ thống xử lý nước tinh khiết RO” đã hoàn thành và được bàn giao cho Trường mầm non Tân Lạc. Công trình được lắp đặt vận hành, điều khiển tự động gồm: Hệ thống bồn chứa; máy bơm, đường ống; hệ thống lọc, xử lý nước sinh hoạt với công suất 1000 lít/giờ; hệ thống lọc nước tinh khiết theo công nghệ RO với công suất 60 lít/giờ… Nước được lọc qua hệ thống công nghệ RO đảm bảo chất lượng tinh khiết và uống đước trực tiếp ngay đầu vòi mà không cần đun nấu.
Được biết, công trình “Hệ thống xử lý nước tinh khiết RO” có tổng kinh phí gần 200 triệu đồng do đoàn viên 2 đơn vị đóng góp. Được biết, trường mầm non Tân Lạc là trường thuộc vùng sâu vùng xa của huyện , điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn do đó việc đưa công trình vào sử dụng hết sức có ý nghĩa, đã cung cấp nước sinh hoạt, nấu ăn và nước uống cho toàn bộ học sinh và cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.
Công trình còn là một trong những hoạt động ý nghĩa mà Đoàn khối các cơ quan tỉnh thực hiện nhằm hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa đông năm 2021 và phong trào “Vì đàn em thân yêu”. Trường mầm non tân Lạc – Huyện bảo Lâm hiện có hơn 130 học sinh bán trú và 18 cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ I năm 2017 và hiện nay đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia cấp độ II trong thời gian tới. 

Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa