Tin tức

Sáng chế nhặt rác 4.0

Thứ tư, 28/08/2019 - 08:54

Để góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao hiệu quả công tác thu gom xử lý rác thải, nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã sáng chế thành công chiếc máy thu gom rác thuỷ bộ đa năng nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường biển hiện nay

Có thể hoạt động liên tục 6 giờ đồng hồ với tốc độ từ 12 đến 16km/h, chiếc máy vớt rác thủy bộ đa năng này có khả năng thu gom rác thải  trên cạn, trên cát và dưới nước.
 
Sinh viên Võ Anh Khoa - Khoa Cơ khí, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng : Với thiết kế đặc biệt thì phương tiện có thề di chuyển được cả trên cạn và cả dưới mặt nước và thu gom rác thải rất hiệu quả, đặc biệt là khu vực mép nước, thì đây là 1 khu vực đặc biệt mà sóng nó lên xuống thường xuyên thì cái máy này thu gom được hết. 
Máy thu gom rác thải thủy bộ đa năng được thiết kế với kích thước dài 4,3m, rộng 2,7m và cao 1,7m. Cửa gom rác của máy có bề rộng 4m, thể tích thùng chứa rác 2 mét khối. Máy vận hành trên cạn nhờ hệ thống bánh xích và vận hành dưới nước nhờ hệ thống chân vịt đặt trong ống. 
Ngay sau khi hoàn thành, sáng chế này đã đạt một số giải thưởng về sáng tạo KHCN dành cho học sinh, sinh viên. 
Sinh viên Trần Văn Nhật - Khoa Cơ khí, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng : Trước mắt thì bọn em cũng đang thực hiện cái dự án này và những cái mục tiêu trước là bọn em làm tại TP Đà Nẵng và tiếp theo là những thành phố biển, thành phố du lịch biển là những nơi du lịch nhưng do rác thải sinh hoạt rất là nhiều nên bọn em sẽ tập trung vào đó. Sau đó tập trung trên những cái nơi rác nhiều. 
 
Th.s Phạm Trường Thi - Khoa Cơ khí giao thông, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cho biết : hiện nay đang kết hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam hiện nay đã hỗ trợ 200 triệu để cho nhóm phát triển rồi. Bên cạnh đó  cũng có nhiều doanh nghiệp ngõ ý hỗ trợ nhóm nữa. Thì chúng tôi cũng hy vọng thời gian sắp đến thì cái pt thủy bộ thu gom rác thải thủy bộ sẽ được hoàn thiện và đưa ra thực tế.

Sản phẩm sáng tạo này mang  lại lợi ích kép vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm nhân công và chi phí xử lý rác thải, tuy nhiên rất cần nhận được sự hỗ trợ để có thể ứng dụng vào thực tiễn./.  
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng