Tin tức

Hướng dẫn thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Thứ năm, 25/11/2021 - 13:16

(Lamdongtv.vn) -Sở Y tế đã ban hành văn bản gởi Các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc điều chỉnh nội dung hướng dẫn thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh


 
Trong văn bản mới ban hành, các nội dung được điều chỉnh lại như sau: Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị địa phương là đối tượng nguy cơ, tiếp xúc nhiều với các tổ chức, cá nhân đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị hoặc đi làm việc tại các tổ chức, cơ quan, đơn vị địa phương thì yêu cầu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 ba ngày/lần. Các đối tượng khác do lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quyết định tần suất và tỷ lệ, thời gian lấy mẫu xét nghiệm.
Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc, liên hệ công tác với các sở, ban, ngành, đoàn thể phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, có Giấy chứng nhận hoặc có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử, có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực trong 72 giờ và đảm bảo thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các sở sản xuất, kinh doanh thực hiện xét nghiệm cho người lao động theo tần suất và tỷ lệ quy định tại Công văn số 3363 ngày 16/11/2021 của Sở Y tế. Những người đi, về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp độ dịch 4, khi đi qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19 phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa