Tin tức

Lâm Hà gần 1 ngàn 400 tỷ đồng xây dựng giao thông

Thứ ba, 30/11/2021 - 13:25

(Lamdongtv.vn) - Giao thông là một trong những tiêu chí quan trọng trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.Trong 10 năm qua, Lâm Hà đã chú trọng đầu tư phát triển và đạt được kết quả 14/14 xã đạt tiêu chí về giao thông.


 
UBND huyện Lâm Hà cho biết: từ khi bắt đầu thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia nông thôn mới  năm 2010 đến nay huyện đã đầu tư gần 1 ngàn 400 tỷ đồng cho các công trình giao thông nông thôn. Trong đó Ngân sách Trung ương hơn 109 tỷ đồng; Ngân sách địa phương  gần 410 tỷ đồng. Còn lại phần lớn  là vốn doanh nghiệp, nhân dân đóng góp và vốn lồng ghép từ những chương trình, dự án khác. Từ nguồn vốn này, huyện đã bố trí để làm mới duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp. Nhờ vậy đến nay, Lâm Hà đạt tỷ lệ cứng hóa ở 100% đường trục xã, liên xã, trên 70%  đường thôn, đường nội đồng, trên 50 đường ngõ xóm.
Trong lúc đó, trước năm 2010 toàn huyện mới chỉ cứng hóa được chưa đấy 7% các tuyến đường trên địa bàn và chưa có xã nào đạt chuẩn tiêu chí Giao thông. Việc nâng cấp, xây dựng các tuyến đường giao thông đã góp phần quan trọng để Lâm Hà phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân nông thôn nói riêng  và nhân dân toàn huyện nói chung.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa