Tin tức

Bảo Lâm đảm bảo vừa học vừa chống dịch

Thứ tư, 01/12/2021 - 07:12

(Lamdongtv.vn) -Ngoài thực hiện nghiêm quy định chống dịch của Covid-19 của tỉnh và địa phương thì Ngành giáo dục huyện Bảo Lâm cũng vận dụng linh hoạt, rút ngắn giờ ra chơi để không tụ tập đông các em học sinh.

 

 
 Với số ca nhiễm ngày càng tăng thì ngoài đảm bảo cho các em đến trường an toàn, các trường học ở nhiều địa phương trong tỉnh phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu công tác chống dịch, nhất là thực hiện nghiêm quy định 5K và đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho các em từ 12 đến dưới 18 tuổi.Đo thân nhiện, sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn trong phòng chống dịch là việc làm được thực hiện thường xuyên và liên tục tại các trường học trên địa bàn huyện Bảo Lâm nói chung và Trường Trung học cơ sở Trần Phú thị trấn Lộc Thắng nói chung.
 
Theo lãnh đạo các trường học thì song song với công tác chống dịch covid 19 thì công tác nâng cao chất lượng dạy học cũng được chú trọng. 
Ngoài thực hiện nghiêm quy định chống dịch của Covid-19 của tỉnh và địa phương thì Ngành giáo dục huyện Bảo Lâm cũng vận dụng linh hoạt, rút ngắn giờ ra chơi để không tụ tập đông các em học sinh. Gắn với vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến. Trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động ngoại khóa; bố trí thời khóa biểu, lịch học cho từng khối, lớp đảm bảo phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch.

 
Toàn huyện Bảo Lâm hiện có 64 trường học với trên 2900 học sinh tại ở các cấp, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Ngành giáo dục địa phương đến nay các trường đã đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin cho các em học ở từng lứa tuổi theo quy định. Song song đó, với tinh thần "vừa học vừa phòng, chống dịch” đảm bảo chất lượng dạy học, huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng khung chương trình dạy học theo chương trình tinh giản năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều chỉnh rút gọn, giảm tải nội dung dạy học ở một số bộ môn. 
Trước áp lực vừa học vừa phòng chống dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn huyện Bảo Lâm đã chủ động nhiều giải pháp, quán triệt đến từng giáo viên, từ đó giúp giáo viên, nhà trường linh hoạt, sáng tạo hơn trong thực hiện các chương trình giáo dục trong năm học đặc biệt này, năm học thi đua dạy tốt, học tốt và chống dịch tốt./.
 
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa