Tin tức

Đảm bảo an toàn trong công tác tiêm vắc xin phòng COVID -19

Thứ tư, 01/12/2021 - 10:09

(Lamdongtv.vn) - Tại hội nghị, các địa phương và các sở, ngành cũng đã thông tin về tình hình về công tác tiêm chủng, đồng thời nêu lên một số khó khăn.

Ông Đặng Trí Dũng - UVBTV - PCT UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương trong tỉnh về công tác tiêm vắc xin phòng COVID -19

Cùng tham dự có các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống COVID -19 của tỉnh và các huyện thành phố trên địa bàn tỉnh.
 

 
Theo báo cáo của Sở Y tế Lâm Đồng, tính từ đợt 1 từ 26/4 đến đợt 26 tổng số liều vắc xin được Bộ y tế cấp cho tỉnh Lâm Đồng là 1.966.646, với 4 loại vắc xin AstraZeneca; Pfizer; Moderna; Verocell, với tổng số mũi đã tiêm được 1.922.014, trong đó mũi 1 đã tiêm 1.065.988 mũi và mũi 2 đã tiêm được 856.016 mũi đạt tỷ lệ 97,7 % trên tổng số vắc xin được phân bổ. Tỉ lệ người dân trong tỉnh từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 đạt 99,35% và Tỉ lệ tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 đạt 89,04%. Tỷ lệ trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng bệnh COVID-19 đạt tỷ lệ có 81,49 % và mũi 2  đạt tỷ lệ 0,08%. Có 4 địa phương có tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID -19 2 mũi vắc xin đạt trên 90% dân số từ 18 tuổi trở lên gồm TP Đà Lạt, huyện Đức Trọng, Đơn Dương, và huyện Lạc Dương. 
 

 
Tại hội nghị, các địa phương và các sở, ngành cũng đã thông tin về tình hình về công tác tiêm chủng, đồng thời nêu lên một số khó khăn như: Công tác điều tra, lập danh sách đối tượng tiêm chủng còn gặp nhiều khó khăn; Nhiều đối tượng trẻ em không có hộ khẩu trên địa bàn xã, phường nên còn vướng mắc trong việc phối hợp với Công an xã, phường cấp mã định danh trước tiêm chủng để cập nhật thông tin lên phần mềm; công tác tuyền truyền vận động người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 còn gặp khó khăn.

 
Kết luận tại hội nghị, ông Đặng Trí Dũng - PCT UBND tỉnh đánh giá cao về kết quả đạt được trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID -19 cho người dân trên địa bàn tỉnh, tỉnh Lâm Đồng là 1 trong 10 tỉnh, thành phố trên cả nước có tỉ lệ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đạt cao, đảm bảo được tiến độ và an toàn trong tiêm chủng. PCT UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở y tế, và UBND các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới: Tiếp tục  đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đảm bảo độ bao phủ vắc xin mũi 2 cho các đối tượng này đạt từ 99% trở lên.Tổ chức tiêm ngay mũi 1 cho các đối tượng trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi ở cộng đồng và tiêm phủ mũi 2 cho các đối tượng này ngay khi có vắc xin của Bộ Y tế cấp về. Chỉ đạo, huy động các đơn vị y tế thuộc thẩm quyền quản lý thực hiện các hoạt động chuyên môn trong tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo chất lượng, an toàn tiêm chủng, đúng tiến độ, tuyệt đối không để vắc xin hết hạn sử dụng. Đồng thời, Phối hợp với lực lượng công an lập kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi và kế hoạch tiêm mũi 3 cho các đối tượng theo quy định. Tổ chức chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn theo kế hoạch, hướng dẫn của ngành y tế đảm bảo an toàn, trật tự và thuận lợi cho người dân. Tiếp tục đăng ký nhu cầu vắc xin năm 2022 theo hướng dẫn của Bộ Y tế./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa