Tin tức

Nông dân Gia Lai tập trung chăm sóc cây trồng vụ Mùa

Thứ năm, 08/08/2019 - 07:24

Với điều kiện thời tiết nắng nóng, thêm vào đó lượng mưa năm nay ít hơn mọi năm và xuất hiện nhiều sâu bệnh trên các loại cây trồng, khiến cho việc sản xuất vụ Mùa 2019 của nông dân huyện Krông Pa gặp nhiều khó khăn

Tranh thủ những trận mưa gần đây, bà con nông dân trên địa bàn huyện đang tập trung chăm sóc cho các loại cây trồng sinh trưởng, phát triển.
     Ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong vài ngày qua trên địa bàn huyện Krông Pa đã có mưa. Dù lượng mưa không lớn song cũng phần nào giải hạn cho cây trồng vụ Mùa. Ngay sau mưa nhiều bà con đã ra đồng làm cỏ, bón phân cho cây trồng.

     Tính đến đầu tháng 8, nông dân huyện Krông Pa đã cơ bản gieo trồng xong vụ Mùa 2019 với tổng diện tích các loại cây trồng là trên 36.000 ha. Dù vượt so với kế hoạch đề ra song điều khiến nông dân lo lắng đó là lượng mưa năm nay ít hơn năm mọi năm; thêm vào đó là tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng; đặc biệt là bệnh khảm lá vi rus trên cây mỳ. Đây là loại cây trồng chủ lực ở huyện Krông Pa chiếm khoảng 50% tổng diện tích vụ Mùa nên nhiều bà con tỏ ra lo ngại.
     Để giúp người dân ổn định sản xuất, vừa qua, ngành Nông nghiệp huyện Krông Pa đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn người dân cách phòng, trừ bệnh khảm lá vi rus trên cây mỳ; đồng thời, khuyến cáo người dân thường xuyên thăm đồng nhằm kịp thời nắm bắt, xử lý sâu bệnh và chú trọng chăm sóc, bón phân thúc cho các loại cây trồng vụ Mùa sinh trưởng, phát triển tốt./. 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng