Tin tức

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều nơi trong tỉnh

Thứ năm, 08/08/2019 - 20:14

(Lamdongtv.vn) - Do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã bị ngập lụt, chia cắt. Trong đó huyện Lạc Dương, thành phố Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên đã chịu nhiều thiệt hại

Ngay sau khi xảy ra ảnh hưởng, lãnh đạo tỉnh, chính quyền các địa phương đã triển khai chỉ đạo các giải pháp khắp phục.
Ghi nhận tại huyện Lạc Dương mưa lớn kéo dài vào lúc 4 giờ sáng ngày 8/8 nước dâng cao tại suối Đạ Dâng đã làm chia cắt 41 công nhân ở một trang trại thuộc thôn Đạ Nghịch xã Lát. Nước lớn cũng làm hư hại hoa màu, nhà kính của 120 hộ dân trong thôn. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và huyện Lạc Dương đã đến kiểm tra hiện trường, chỉ đạo lực lượng quân đội, Công an Phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ, giải cứu 41 công nhân bị chia cắt. Đến 13 giờ ngày 8/8 lực lượng chức năng đã giải cứu được 41 công nhân bị mắc kẹt.
 
 
Tại xã Đưng K’ Nớ mưa lớn và gió dật mạnh đã làm 10 ngôi nhà bị sập, tuyến đường 721 bị sạt lở nhiều đoạn . Ngoài ra,  mưa lớn còn làm ngập sâu các vườn rau, hoa của bà con ở tổ dân phố BnơB và Đăng Kia thị trấn Lạc Dương với mực nước ngập khoảng từ 50 phân đến một mét, khiến khu vực này bị chia cắt, cô lập trong nhiều giờ. 

Tại huyện Cát Tiên, xã Tiên Hoàng bị thiệt hại nặng nhất khi mưa lớn đã làm ngập sâu tuyến đường thôn 1, đường vào hồ Đạ Sỵ gây chia cắt, cô lập trong nhiều giờ. Mưa lớn còn làm ngập toàn bộ trường THCS Tiên Hoàng với mực nước ngập từ 0,5 - 0,7 m. Ngoài ra, mưa lớn còn khiến hàng trăm ha lúa trên địa bàn huyện Cát Tiên vừa gieo sạ vụ Đông - Xuân bị ngập nặng, có nguy cơ hư hỏng hoàn toàn.
Tại xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh đã xuất hiện lũ quét trên diện rộng khiến nhiều tài sản, hoa màu của người dân bị thiệt hại, hư hỏng. Chính quyền địa phương đã điều động lực lượng công an, quân đội tới hiện trường khẩn trương di dời dân các gia đình trong vùng bị ảnh hưởng đến nơi an toàn. Đoạn đèo Con Ó (tỉnh lộ 725 - đoạn qua xã Mỹ Đức) cũng bị sạt lở khiến giao thông trong khu vực bị chia cắt trong nhiều giờ. Tại TP Bảo Lộc và Đà Lạt, mưa rất lớn khiến nước lũ tràn về ngập cây trồng, nhà cửa của người dân địa phương ở xã Lộc Châu và khu vực suối Cam Ly, nhưng nước đã rút nhanh. 

Hiện ở các địa phương trong tỉnh, mưa lớn vẫn đang tiếp tục xảy ra và luôn thường trực nguy cơ ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất. Vì vậy, các ngành chức năng Lâm Đồng đã huy động mọi lực lượng triển khai nhiệm vụ giúp đỡ người dân phòng chống mưa lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng thiệt hại do mưa lớn kéo dài gây ra, trên địa bàn tại huyện Đạ Tẻh có 69 căn nhà và 637 ha cây trồng bị ngập nước, huyện Cát Tiên 1 trường học, 76 căn nhà, hơn 140ha lúa bị ngập, TP Bảo Lộc có 1 người chết khi đi khơi thông ống cống chống ngập, cứu hộ người dân. Hiện ngành chức năng của tỉnh, UBND các huyện đang huy động toàn bộ lực lượng tập trung cho công tác phòng chống, trực ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân./.
Tổng hợp tin từ: Quang Hoạt - CTV: Mai Lan - Huy Mai

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng