Tin tức

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tuyến đường ĐT.722 kết nối giữa Lâm Đồng với Đắk Lắk

Thứ năm, 16/12/2021 - 09:34

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra tuyến đường ĐT.722 kết nối giữa tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Đắk Lắk. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Lạc Dương


 
Báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông cho thấy, tuyến đường ĐT.722 là công trình giao thông cấp 4 có chiều dài tuyến 18,9km, nối từ ngã 3 đường Trường Sơn Đông - Đưng K’ Nớ, huyện Lạc Dương với đường ĐT.722, địa bàn xã Đạ Long- huyện Đam Rông với tổng vốn đầu tư dự án 600 tỷ đồng. Theo đó, hướng tuyến cơ bản bám theo tuyến cũ, có điều chỉnh cục bộ một số đoạn, tuyến cho phù hợp với hiện trạng, tiêu chuẩn kỹ thuật của cấp đường, hạn chế giải phóng mặt bằng, cũng như việc đào sâu, đắp cao. Trong đó chiều rộng nền đường là 7,5m, chiều rộng mặt đường 5.5m đảm bảo lưu thông đối với 2 làn xe cơ giới, trên toàn tuyến bố trí 3 cầu bê tông cốt thép….
 


 
Sau khi đi khảo sát và nghe báo cáo từ các đơn vị, ông Phạm S, PCT UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiếp tục hoàn thiện dự án, xử lý tốt các bước về xây dựng hạ tầng, tiến hành đồng thời các công việc liên quan như xác định ranh giới của rừng, đo đạc hiện trạng thực tế, triển khai công tác đấu thầu trong quý 1, để đầu quý 2/2022 tiến hành khởi công. Việc xây dựng tuyến đường 722 nhằm hình thành tuyến trục dọc song song Quốc lộ 20 kết nối huyện Lạc Dương và Đam Rông với tỉnh Đắc Lắc, từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng theo quy hoạch, đáp ứng nhu cầu giao thông, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương./.
 

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa