Tin tức

Đà Lạt :khắc phục thiệt hại do núi rác Cam Ly sạt lỡ

Thứ năm, 15/08/2019 - 10:54

(Lamdongtv.vn) - Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, khiến hàng nghìn tấn rác thải tại bãi rác Cam Ly, TP Đà Lạt, nằm trên một quả đồi cao trượt dài hơn 1 km, chôn vùi nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp của người dân phía dưới thung lũng

Sau khi sự việc xảy ra, công ty Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt đã có báo cáo, UBND TP Đà Lạt cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, thống kê thiệt hại để có hướng xử lý, hỗ trợ cho người dân sớm ổn định lại sản xuất. Đồng thời công ty cũng sẽ có các giải pháp xây kè để chống sạt lở và xử lý chôn lấp để đảm bảo môi trường.
Theo UBND Phường 5, số diện tích hoa màu của các hộ bị chất thải từ bãi rác Cam Ly vùi lấp nằm trong quy hoạch đất lâm nghiệp, nhưng bà con đã tổ chức sản xuất ổn định từ nhiều năm qua. UBND phường 5 cũng đã có báo cáo với UBND thành phố Đà Lạt, đề nghị giao cho các phòng chức năng phối hợp với phường tiến hành kiểm tra, xử lý, khắc phục sự cố môi trường.
Trước đó, hàng nghìn mét khối rác thải từ bãi rác Cam Ly nằm trên đỉnh một quả đồi cao khoảng từ 50 - 60 m đã bất ngờ đổ ập xuống thung lũng, kéo dài khoảng 1 km này đã vùi lấp 7 ha rau, hoa của bảy hộ dân đang sản xuất nông nghiệp tại đây, trong đó có nhiều diện tích bị vùi sâu bên dưới tới 4-5 m. Cùng với rác thải, dòng nước đen kịt, mùi nồng nặc từ bãi rác theo dòng suối chảy xuống khu vực sản xuất nông nghiệp rộng lớn phía hạ du, có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước và lây lan dịch bệnh rất cao. /.

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng