Tin tức

Tỷ lệ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4 còn thấp

Thứ hai, 19/08/2019 - 10:59

(Lamdongtv.vn) - Theo số liệu UBND Lâm Đồng đưa ra, tỷ lệ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 trên tổng số hồ sơ tiếp nhận trên hệ thống một cửa điện tử của tỉnh đến nay vẫn chưa cao, chưa đạt mục tiêu đề ra

Theo đó, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh giải quyết trên 20.000 hồ sơ trực tuyến mức độ 3 và trên 2.300 hồ sơ trực tuyến ở mức độ 4. Với hồ sơ trực tuyến mức độ 3, cấp tỉnh giải quyết được 1.300 hồ sơ, còn lại 18.600 hồ sơ được giải quyết ở cấp huyện; với hồ sơ trực tuyến mức độ 4, cấp tỉnh giải quyết được 1.300 hồ sơ, còn lại cấp huyện là 880 hồ sơ.
Nếu so với toàn bộ hồ sơ trên hệ Thống một cửa điện tử của tỉnh thì tỷ lệ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3 chỉ đạt 12,5%; hồ sơ trực tuyến mức độ 4 chỉ đạt 1,2% - thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu từ 40% với mức độ 3 và từ 30% với mức độ 4 theo qui định của Trung ương.
Vấn đề này phải được các cấp ban ngành, địa phương đặc biệt quan tâm để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp có thể tiếp cận, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; từ đó nâng cao tỷ lệ dịch vụ có phát sinh hồ sơ trực tuyến. Có như vậy, hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp của các bộ, ngành, địa phương mới đạt hiệu quả ./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng