Tin tức

Băn khoăn lớp 1,2 thi trực tiếp

Thứ sáu, 17/12/2021 - 13:44

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo, học sinh lớp 1, 2 kiểm tra học kỳ trực tiếp - trừ trường hợp bất khả kháng. Hiện nhiều nơi học sinh học trực tuyến 100%, vậy có nhất thiết phải kiểm tra trực tiếp khi dịch Covid-19 tăng nhanh như hiện nay là băn khoăn của nhiều người

Trong khi 2 chị lớp 4, lớp 5 đã được kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến thì Huy Anh vẫn chờ lịch thi. Bởi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục thì với lớp 1 của em sẽ thi trực tiếp, trừ trường hợp bất khả kháng. Quen với học trực tuyến nhưng có thể phải đến trường thi học kỳ trực tiếp khiến em và bố mẹ băn khoăn. 

Học sinh chờ lịch thi còn các trường thì chờ hướng dẫn của Sở và Phòng giáo dục về hình thức thi. Chưa biết trực tiếp hay trực tuyến nên 2 phương án được nhiều trường chuẩn bị song song. 

Được thi trực tuyến vẫn là mong muốn của nhiều trường. Ngoài lo ngại an toàn dịch cho lứa tuổi còn khá nhỏ thì việc các em phải đến trường để ôn, thi khi chưa được đến trường học 1 ngày nào sẽ khiến áp lực chồng áp lực lên cả học sinh và giáo viên. Cùng với đó, việc đánh giá học sinh khối lớp này là cả quá trình chứ không chỉ điểm số. 

Theo thông tư 30 thì việc đánh giá học sinh tiểu học không chỉ có điểm số mà gồm cả đánh giá thường xuyên. Vì thế, chủ trương học trực tuyến nhưng thi trực tiếp với khối 1,2 cần được các địa phương cân nhắc để có quyết định hợp lý và sớm tránh mong ngóng cho học sinh, phụ huynh và các trường./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa