Tin tức

Mùa vàng trên vùng đất đỏ Bazan

Thứ năm, 07/11/2019 - 20:43

Đến Gia Lai vào khoảng tháng 11, 12, du khách sẽ được hòa mình vào sắc vàng của vùng đất đỏ Bazan hùng vỹ. Được mệnh danh là mùa vàng, thời điểm này, cảnh vật Gia Lai được tô điểm bởi rực rỡ sắc vàng của nắng sau mùa mưa dai dẳng 6 tháng thường niên

Đây cũng chính là lúc những đóa Dã quỳ bung nụ trên khắp các triền đồi, vạt núi.
 
Núi lửa Chư Đăng Ya, núi Đá, núi Hàm Rồng hay Biển Hồ là những địa điểm giới trẻ đến check in cùng hoa Dã quỳ nhiều nhất trong năm tại Gia Lai. Hoặc nếu đi xe máy, hai bên đường những con dốc ngoằn ngoèo dẫn ra vùng ngoại ô thành phố Pleiku, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng rợp sắc vàng hoa Dã quỳ ven lối.
Hàng năm, tỉnh Gia Lai đều tổ chức Lễ hội Hoa Dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan. Mùa vàng Gia Lai là mùa nắng đẹp, mùa dã quỳ bung hoa, cảnh sắc hài hòa. Nếu đi du lịch Tây Nguyên, du khách nên chọn thời điểm này để được hít hà mùi nắng, mùi thơm lúa chín, mùi trái cà phê chín mọng. Và để được hòa mình vào sắc vàng của dã quỳ, loài hoa biểu trưng cho sức sống mãnh liệt của vùng đất đỏ Bazan Tây Nguyên hùng vỹ./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)