Tin tức

Đà Lạt tuyên Dương 70 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ năm, 22/08/2019 - 10:56

(Lamdongtv.vn) - Hội nông dân TP Đà Lạt tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏ igiai đoạn 2013 – 2018, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2018 – 2023 với sự tham gia của 70 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được biểu dương

Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi là một trong những chương trình công tác hội trong tâm của  hội nông dân các cấp nói chung và hội nông dân TP Đà lạt nói riên được các hội viên tích cự tham gia. Trong 5 năm Hội nông dân thành phố tổ chức được 871 buổi tuyên truyền học tập, thu hút gần  62 ngàn 300 lượt hội viên nông dân tham gia. Bên cạnh đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các nguồn tài liệu khác, nông dân đã tiếp cận và ứng dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất.
Hội đã phối hợp cùng các ngành chuyên môn của tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp triển khai 282 mô hình trình diễn, tổ chức trên 375 buổi hội thảo, tập huấn với hơn 60 ngàn lượt người tham dự, 89 lớp dạy nghề cho nông dân với gần 2.700 học viên. Hiện nay hội có hơn 1,7 tỷ đồng quỹ hỗ trợ nông dân giúp nông dân có thêm nguồn vốn đầu tư cho sản xuất, kinh doanh, quản lý cho vay 15 dự án với 80 hộ vay.
Ngoài ra, Hội Nông dân Thành phố còn nhận ủy thác từ các nguồn vốn khác như quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và Ngân hàng chính sách xã hội với dư nợ gần 60 tỷ đồng. Đồng thời phối  hợp mua vật tư nông  nghiệp trả chậm cho nông dân. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã góp phần hình thành 07 vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên các loại rau, hoa, chè, cà phê, tìm ra các giải pháp kỹ thuật sáng tạo phù hợp với điều kiện, đất đai thổ nhưỡng từng vùng  đồng thời thúc đẩy việc thành lập các mô hình liên kết, hợp tác trong sản xuất và tiêu thu sản phẩm nông nghiệp. Mặt khác phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến  và có tác động tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, phát triển KTXH.
 
Dịp này, hội nông dân TP Đà Lạt đã biểu dương 70 nông dân đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi.
Trong giai đoạn 2018 – 2023, hội nông dân Tp Đà Lạt đặt ra mục tiêu: Hằng năm có từ 80% số hộ nông dân trở lên đăng ký phấn đấu và có từ 60% số hộ đăng ký trở lên đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Đến năm 2023, tỷ lệ bình quân hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp trung ương đạt 7%, cấp tỉnh đạt 13%, cấp thành phố đạt 30% và cấp cơ sở đạt 50%; mỗi xã phường có ít nhất 2 mô hình kinh tế về liên kết hợp tác của các hộ sản xuất, kinh doanh giỏi có hiệu quả do Hội Nông dân tổ chức vận động thực hiện.


Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng