Tin tức

Phiên giao dịch việc làm tại Lâm Hà

Thứ sáu, 23/08/2019 - 10:56

(Lamdongtv.vn) - Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội huyện Lâm Hà đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm. Với sự tham gia của hơn 18 doanh nghiệp và hơn 300 lao động địa phương

Sáng ngày 22/08, tại huyện Lâm Hà, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội huyện Lâm Hà đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm. Với sự tham gia của hơn 18 doanh nghiệp và hơn 300 lao động địa phương. Có mặt thật sớm tại phiên giao dịch việc làm, Anh Trần Văn Sơn ở xã Tân Thanh huyện Lâm Hà mong muốn tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực của mình, nên khi phiên giao dịch bắt đầu anh Sơn đã đăng ký thông tin cá nhân và bày tỏ nguyện vọng của mình với các doanh nghiệp tuyển dụng. Anh Trần Văn Sơn chia sẻ: Mình biết được phiên giao dịch việc làm này trên mạng nên hôm nay đến đây mình muốn tìm kiếm công việc lái xe cho doanh nghiệp trên địa bàn huyện và mình cũng biết cũng nhiều doanh nghiệp ứng tuyển vị trí này nên mình cũng mong trúng tuyển.
Phiên giao dịch việc làm tại huyện Lâm Hà thu hút gần 18 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng ở 100 vị trí việc làm trực tiếp và hơn 500 vị trí việc làm gián tiếp. Tại phiên giao dịch, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Phòng Lao động và Thương binh huyện Lâm Hà và các doanh nghiệp đã trực tiếp trao đổi, tư vấn, cung cấp thông tin thị trường lao động về việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động và tư vấn những kỹ năng tìm việc làm cho người lao động.
Ông Nguyễn Ngọc Phước – Công ty cổ phần An Sơn cho biết: Mỗi một người lao động khi đi xin việc thì phải có được những kiến thức và kỹ năng nhất định để dễ dàng có cơ hội việc làm nên mình hướng dẫn tận tình để họ có trang bị kỹ năng cho bản thân.

Ông Nguyễn Thanh Phong – Giám đốc TT Dịch vụ Việc làm tỉnh Lâm Đồng trao đổi thêm: Mục đích của chúng tôi là kết nối người lao động với doanh nghiệp để ngày càng có nhiều người lao động có được việc làm và nguồn thu nhập tốt.
Huyện Lâm Hà có trên 94 ngàn người trong độ tuổi lao động, trong những năm qua công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động được địa phương chú trọng thực hiện. Tuy nhiên công tác này vẫn còn gặp phải những khó khăn nhất định, thông qua phiên dịch việc làm này, huyện Lâm Hà mong muốn đây là kênh để người lao động được tiếp cận và tìm kiếm việc làm góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Ông Đinh Đức Chí – Phó chủ tịch UBND huyện Lâm Hà bày tỏ: Chúng tôi đánh giá cao hoạt động của các phiên giao dịch việc làm trong việc tạo việc làm cho lao động địa phương….

  Với chức năng  thu nhập, phân tích, dự báo cung ứng thông tin lao động, tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh, đào tạo nghề miễn phí cho lao động tham gia xuất khẩu, từ đầu năm đến nay, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức được hơn 40 phiên giao dịch tại các địa phương trong tỉnh thu hút được đông đảo doanh nghiệp tham gia, qua đó giúp cho hàng ngàn lao động của Lâm Đồng có được việc làm ổn định và nâng cao đời sống!. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng