Tin tức

Đà Lạt : Xây dựng mô hình tiếng chuông cảnh báo

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:45

(Lamdongtv.vn) - UBND và Công an phường 1 - Tp Đà Lạt đã ra mắt mô hình lắp đặt, kết nối hệ thống báo động từ các ngân hàng đóng chân trên địa bàn về trụ sở Công an phường, với tên gọi tiếng chuông cảnh báo

Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn TP Đà Lạt triển khai mô hình phòng chống tội phạm với lĩnh vực ngân hàng.
Sau khi tiến hành khảo sát, từ tháng 3/2019 đến nay, Công an phường 1 TP Đà Lạt đã xây dựng kế hoạch tham mưu triển khai lắp đặt 2 bộ trung tâm báo động, 2 điều khiển từ xa, 12 nút ấn khẩn cấp kết nối hệ thống báo động từ 12 ngân hàng về trụ sở Công an phường với kinh phí gần 52 triệu đồng. Hoạt động của hệ thống tại các đơn vị sẽ được truyền trực tiếp về trụ sở CA phường và được mã hóa, nhận biết riêng của từng đơn vị thành viên, qua đó phục vụ giải quyết các vụ việc nhanh chóng 24/24h.
Theo công an phường 1, thời gian qua, tình hình các vụ cướp, cướp giật tài sản liên quan đến các hoạt động của ngân hàng tại các tỉnh, thành trên cả nước đã dẫn đến những hậu quả và thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng tới ANTT địa phương. Đối với phường 1 là địa bàn có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố Đà Lạt, hiện đang có 14 ngân hàng và các phòng giao dịch hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ và cơ hội cho các đối tượng hoạt động phạm tội.
Do đó, việc xây dựng mô hình tiếng chuông cảnh báo kết nối với các ngân hàng là giải pháp tối ưu để chủ động, kịp thời thu nhận thông tin một cách nhanh chóng, kiểm soát tình hình liên quan đến ANTT, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm và ổn định tình hình địa bàn. 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng