Tin tức

Lâm Đồng : Đầu tư gần 5.600 tỷ đồng cho giao thông nông thôn

Chủ nhật, 01/09/2019 - 09:15

(Lamdongtv.vn) - Từ năm 2010 đến nay, việc đầu tư phát triển đường giao thông nông thôn theo phương thức “nhân dân làm công trình, nhà nước hỗ trợ vật tư” đã có nhiều chuyển biến đáng kể về chất và lượng

 
Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 1 ngàn 9 trăm km đường được đầu tư ở các địa phương, trong đó xây dựng mới 705 km; nâng cấp, sửa chữa 1.200 km; đầu tư làm mới và sửa chữa hơn 85 cầu lớn nhỏ, với tổng kinh phí đầu tư gần 5 ngàn 6 trăm tỷ đồng. Ngoài ra, Tỉnh Lâm Đồng đã bố trí ngân sách hoàn thành dự án xây dựng 09 cầu treo cấp bách trên địa bàn và đang tiếp tục phối hợp với Tổng Cục đường bộ Việt Nam đầu tư thi công 70 cầu dân sinh dự án LRAMP (Lờ Ram)sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới.
Đối chiếu với mục tiêu về giao thông trong xây dựng NTM và Đề án phát triển đường GTNT của tỉnh, cơ bản hoàn thành được mục tiêu kế hoạch đề ra. Hiện nay toàn tỉnh có 103/116 xã đạt các tiêu chí về giao thông nông thôn, huyện Đơn Dương đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Đức Trọng đang đề xuất đạt chuẩn, các địa phương khác đang phấn đấu trong năm 2020 và những năm tiếp theo.../.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng