Tin tức

Ký kết hợp tác về nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo

Chủ nhật, 26/12/2021 - 07:34

(Lamdongtv.vn) - Viện Dược liệu - Bộ Y tế và Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác về Nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo


Theo đó, Trường đại học Đà Lạt và Viện dược liệu - Bộ Y tế phối hợp điều tra, đánh giá, bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên dược liệu có giá trị ở vùng Tây Nguyên. Lựa chọn những đối tượng cây dược liệu tiềm năng có nhu cầu cao trên thị trường trong nước và có tiềm năng xuất khẩu, để phối hợp nghiên cứu và phát triển tại tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh vùng Tây Nguyên. Xây dựng các đề tài, dự án các cấp về lĩnh vực nghiên cứu phát triển dược liệu và phát triển sản phẩm từ dược liệu cho vùng Tây Nguyên.
Về đào tạo: Phối hợp trong công tác đào tạo và chuyển giao về chuyên môn, kỹ thuật trong lĩnh vực dược liệu, y học cổ truyền…Cùng với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hợp tác tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực dược liệu, y học cổ truyền…Hai bên cùng trao đổi, phối hợp và hỗ trợ để xúc tiến xây dựng và phát triển Trung tâm Nghiên cứu Dược liệu Tây Nguyên thuộc Viện Dược liệu tại tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới./. 
 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa