Tin tức

Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học mới ở các trường trong tỉnh

Thứ năm, 05/09/2019 - 21:58

(Lamdongtv.vn) - Hòa trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, khắp các trường ở những địa phương trong tỉnh đã náo nức diễn ra lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Hòa trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, sáng ngày 5/9, ông K' Mák - UVBTVTU - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lâm Đồng đã đến dự lễ khai giảng tại trường THCS Tân Hà - xã Tân Hà - huyện Lâm Hà.
Năm học này, Trường có trên 1.200 học sinh, trong đó có hơn 300 học sinh lớp 6. Được biết, từ năm học 2014 – 2015 trường đã được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận “trường đạt chuẩn quốc gia” và hiện đang trình Bộ giáo dục – Đào Tạo tặng bằng khen. Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lâm Đồng - ông K' Mák đã long trọng đánh trống khai giảng năm học mới, và tặng hoa cho nhà trường. Nhân dịp này, UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã  tặng hơn 140 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập./. 

Phương Thảo
 
Trong sáng nay, ông Trần Văn Hiệp - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Phan Bội Châu - huyện Di Linh. Năm học 2018 – 2019, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 95,4%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,7%, có 02 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, chú trọng dạy chữ, dạy kiến thức đi đôi với rèn ý thức và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường học đường nền nếp, kỷ cương. Trường THPT Phan Bội Châu được UBND Tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Ông Trần Văn Hiệp – Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy đã tặng hoa và đánh trống khai giảng năm học mới. Đồng thời tặng 10 suất học bổng của Tỉnh cho các em học sinh nghèo, vượt khó, mỗi suất học bổng trị giá 01 triệu đồng. Hội khuyến học tỉnh Lâm Đồng cũng tặng 05 suất học bổng cho các em học sinh Trường THPT Phan Bội Châu./.

CTV: Phan Quốc Huy
 
Tại Trường trung học cơ sở Phi Liêng, xã Phi Liêng - huyện Đam Rông, ông Dương Công Hiệp, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lâm Đồng đã đánh hồi trống khai trường, trao tặng lẵng hoa chúc mừng và trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ngoài ra, UBND xã Phi Liêng cũng trao 3 xe đạp và 5 suất học bổng cho các em học sinh có nhiều thành tích cao trong học tập.
Năm học 2019 – 2020, Trường THCS Phi Liêng có 600 em học sinh theo học ở 19 lớp, tăng 50 em so với năm học trước; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân dân nhà trường gồm 44 người được đào tạo đạt chuẩn; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đầy đủ đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của các thầy, trò nhà trường./.
CTV: Văn Tâm
 
Còn tại huyện Cát Tiên, ông Trần Duy Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến dự và tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể giáo viên và hơn 400 học sinh của trường, đồng thời trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh. Ngoài ra, MobiFone tỉnh Lâm Đồng cũng trao 10 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn,  nghèo vượt khó học giỏi. Năm học 2018 – 2019, Trường THCS Đồng Nai có tỷ lệ học sinh lên lớp và học sinh tốt nghiệp đạt 100%, có 2 học sinh đạt giải Nhất cuộc thi Giao lưu sản phẩm Công nghệ thông tin quốc gia, có 9 học sinh giỏi cấp tỉnh, có 6 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. 
CTV: Ngân Hậu
            
 
 
Tại huyện Đơn Dương, trên 20.000 học sinh từ tiểu học đến THPT huyện Đơn Dương đã bước vào ngày khai giảng năm học 2019 – 2020. Bà Nguyễn Thị Lệ - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã dự lễ khai giảng ở Trường THPT Đơn Dương.
Năm học này Trường THPT Đơn Dương có tổng số gần 800 học sinh ở 23 lớp. Trong đó tuyển sinh vào lớp 10 có 290 em. Năm học vừa qua, chất lượng giáo dục ở Trường THPT Đơn Dương không ngừng được nâng cao, tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt 100%, học lực khá giỏi trên đạt 89%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100% và học sinh thi đậu vào các trường đại học cao đẳng đạt trên 90%. Công tác giáo dục mũi nhọn cũng đạt nhiều kết quả, hàng năm đều có học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Cuộc thi khoa học dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019 có 3 đề tài đạt giải cấp tỉnh, 2 đề tài đạt giải cấp quốc gia. Đặc biệt có 2 học sinh tham dự Triển lãm Quốc tế dành cho các nhà sang tạo trẻ năm 2019 tại Indonesia.
Bà Nguyễn Thị Lệ – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng năm học mới và trao 10 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng; từ nguồn quỹ của cựu học sinh niên khóa 2001 – 2004, nhà trường cũng trao 21 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh gia đình hoàn cảnh khó khan có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập./.
CTV: Văn Mạnh
 
Đến dự lễ khai giảng năm học mới năm học 2019- 2020 tại trường THPT Bùi Thị Xuân, bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - UV Ban thường vụ tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Đà Lạt đã trao 10 suất học bổng của tỉnh, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn có thành tích tốt trong học tập. Được đánh giá là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích trong công tác đào tạo và giáo dục học sinh, năm học 2018-2019 trường THPT Bùi Thị Xuân Đà Lạt tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đạt được với những thành quả đáng tự hào.
Cụ thể, chất lượng học sinh khá giỏi đạt 72,55%; 100% học sinh khối 12 đều tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường cao đẳng, đại học trong cả nước. Ngoài ra, học sinh của trường còn đạt giải cao trong các hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh, sáng tạo khoa học kỹ thuật, hùng biện tiếng anh, Olympic… Năm học 2019 - 2020, trường đã đón 640 em học sinh vào lớp 10, nâng tổng số học sinh toàn trường lên gần 1.400 em. bà Huỳnh Thị Thanh Xuân./.
CTV: Minh Tâm
 
Tại huyện Đạ Huoai, ông Nguyễn Bình Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã đến dự và đánh hồi trồng khai giảng năm học mới tại trường THCS thị trấn Madagui và tặng 10 xuất học bổng của tỉnh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Trong năm học này, toàn huyện có 32 trường, trong đó 30 trường trực thuộc huyện và 02trường THPT do Sở Giáo dục tỉnh quản lý, toàn huyện đã huy động trên 8800 học sinh ra lớp, đạt 99% kế hoạch năm học. Năm học mới 2019-2020, trường THCS thị trấn Madagui có 19 lớp, trường huy động 730 em học sinh /730 em chỉ tiêu giao đạt 100%.  Trong đó, học sinh khối 6 có 05 lớp, với 221em.
CTV: Đặng Dũng
 
Tại trường THCS xã Đạ Kho, huyện Đạ Tẻh, ông Trần Đình Văn - UVBTV, Chánh văn phòng Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng và trao 10 phần quà cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Lãnh đạo huyện Đạ Tẻh cũng trao xe đạp cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Năm học 2019 – 2020, huyện Đạ Tẻh có 39 trường học, cơ sở giáo dục với tổng số 12.041 học sinh: trong đó bậc học mầm non có 14 trường ,tiểu học có 13 trường, Trung học cơ sở có 8 trường.
Năm học vừa qua huyện Đạ Tẻh đã làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp; đặc biệt tuyên truyền, vận động và tạo điều kiện cho các em học sinh gia đình khó khăn, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến trường theo đúng độ tuổi, đúng cấp học. Trong đó tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đạt 100%; tỷ lệ học sinh bỏ học chiếm 0,4%, công nhận thêm 2 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 21/32 trường...
 
CTV: Công Tám
 
Tại trường THPT Bảo Lộc, ông Nguyễn Văn Triệu - UV BTV - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc đã đánh trống khai trườn, tặng hoa chúc mừng tập thể thầy trò của trường đồng thời tặng 10 suất học bổng , trị giá 1 triệu đồng/ suất cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi.
Năm học 2019 - 2020 trường THPT Bảo Lộc  có 1246 học sinh, trong đó có 431 học sinh khối 10.  Năm học qua trường  đã đạt và  vượt mức các chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ học sinh khá và giỏi đạt 91,79%, tỷ lệ học sinh hạnh kiểm khá và tốt 99,84%. Tỷ lệ lên lớp thẳng 100%, trường có 2 học sinh đạt giải quốc gia, 43 học sinh giỏi cấp tỉnh, 28 giải cấp thành phố, 1 học sinh đạt giải du học toàn phần Ba Lan. Trường được công nhận vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh và đề xuất tặng cờ thi đua của công đoàn ngành tỉnh Lâm Đồng.
Bước vào năm học mới, trường THPT Bảo Lộc tiếp tục giữ vững danh hiệu  trong  nhóm trường THPT TOP đầu, có chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn cao xứng đáng là 1 trong 2 trường THPT có chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn cao nhất nhì thành phố.
CTV: Bích Hồng
 
Còn tại Trường THCS Quang Trung, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, ông Nguyễn Tạo - Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội khóa 12 đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã đánh trống hồi khai trường và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và 830 em học sinh của trường. Trường THCS Quang Trung một trong những là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua dạy tốt- học tốt của huyện Bảo Lâm, trường đạt 04 giải đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh Trung học cấp tỉnh; 11 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa và 03 giải tin học trẻ cấp tỉnh; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 99,4%; toàn trường có 08 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp huyện, 53 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
Dịp này, lãnh đạo của tỉnh và huyện đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Được biết, trong ngày 5/9, mặc dù điều kiện thời tiết không thật sự thuận lợi nhưng tại huyện Bảo Lâm đã có trên 23 ngàn học sinh của 68 trường long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2019 – 2020. 
            
CTV: Quốc Tuấn
 
Tại huyện Di Linh, ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ và đánh hồi trống khai giảng ở Trường THCS Liên Đầm. Năm học 2018-2019, tập thể Trường THCS Liên Đầm đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích phấn khởi: 77% học sinh xếp hạnh kiểm tốt, gần 30% học sinh có học lực giỏi, 40% học sinh xếp loại học lực khá. Trong năm học qua, nhà trường cũng đã có 11 em học sinh giỏi cấp huyện là 1 em học sinh giỏi cấp tỉnh…
Năm học 2019-2020, trường THCS Liên Đầm có gần 600 học sinh, biên chế vào 17 lớp, trong đó có hơn 150 học sinh khối lớp 6. Tại buổi lễ khai giảng, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai giảng, tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Liên Đầm đồng thời trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Dịp này, huyện Di Linh cũng đã trao tặng 2 suất học bổng cho học sinh trường THCS Liên Đầm./.
CTV: Anh Khoa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng