Tin tức

Giới thiệu đề án nghề nghiệp cho người khuyết tật và lao động nông thôn

Thứ tư, 29/12/2021 - 08:45

(Lamdongtv.vn) - ​Tại thành phố Đà Lạt, Công ty cổ phần hợp tác thương mại và dạy nghề Bảo Chung tổ chức hội nghị giới thiệu đề án “Bảo Chung giáo dục nghề nghiệp, việc làm cho người khuyết tật và lao động nông thôn”

Đây là dự án nhằm đào tạo nghề đan móc len cho đối tượng khuyết tật và lao động khu vực nông thôn.


Đề án “Bảo Chung giáo dục nghề nghiệp, việc làm cho người khuyết tật vào lao động nông thôn”, đây là đề án với mục tiêu mở rộng quan hệ hợp tác, phối hợp với các tổ chức hội, các doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ, liên kết các nghệ nhân làng nghề nhằm hỗ trợ trợ, đào tạo nghề đan móc len, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn quy trình sản xuất ngay tại địa phương vùng nông thôn, nơi có phần lớn lao động người khuyết tật. Theo kế hoạch đề án sẽ triển khai tại Lâm Đồng bắt đầu từ năm 2022, với đối tượng là những người khuyết tật và lao động khu vực nông thôn trên địa bàn, có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc.
 

 
Học viên tham gia sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng nghề đan móc len, sau khi hoàn thành khóa học sẽ được giới thiệu nghề, hướng dẫn sản xuất, liên kết cung ứng tiêu thụ sản phẩm. Trước đó, Công ty cổ phần hợp tác thương mại và dạy nghề Bảo Chung đã triển khai đề án “Bảo Chung giáo dục nghề nghiệp, việc làm cho người khuyết tật vào lao động nông thôn” tại các tỉnh Ninh Thuận, Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa và Hòa Bình, với tổng số gần 300 lao động, đến nay số lao động này đã được đào tạo lành nghề, có việc làm ổn định để tự nuôi sống bản thân gia đình và đóng góp cho xã hội./. 
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Xin chào ! Tôi tên Hòa sinh năm 1982 ..tôi sinh ra là một đứa trẻ khỏe mạnh. Lúc được 10 tháng tuổi tôi bị sốt bại liệt, dù đã được bố mẹ chạy chữa khắp nơi nhưng đôi chân của tôi không thể đi lại bình thường được nữa tôi tập đi nạng suốt 16 năm mới có thể di chuyển bằng nạng .. tôi vẫn còn khả năng lao động bằng đôi tay của mình..tôi mong muốn được giới thiệu học nghề và làm việc ạ.. rất mong nhận được phản hồi.

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa