Tin tức

Chàng thanh niên người Mông thành công với bài thuốc chữa bệnh gan

Chủ nhật, 10/11/2019 - 08:30

Các bệnh về gan đang ngày càng phổ biến và trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình bởi các phương thuốc đặc trị thường có giá đắt đỏ và điều trị ở các cơ sở y tế rất dài ngày

Tuy nhiên tại Lai Châu, chàng thanh niên dân tộc Mông Cứ A Súa đã mày mò và phát triển bài thuốc gia truyền đặc trị các loại bệnh như: viêm gian B, gan nhiễm mỡ, xơ gan cổ trướng và ung thư gan. Bài thuốc đã được Sở y tế Lai Châu cấp phép hoạt động và đã đem lại niềm vui cho rất nhiều người mắc bệnh gan.
Anh Phàn Văn Chung - Bản San Tra Mán, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, phát hiện bị bệnh xơ gan lách to, nhiều năm chữa trị không khỏi. Trong một lần tình cờ nghe người bà con mách bảo về bài thuốc Nam trị bệnh gan của anh Cứ A Súa, anh Chung tìm đến và được tư vấn điều trị. Đến nay, anh đã khỏi bệnh và có thể làm việc bình thường. Cũng như anh Chung, nhiều người bị bệnh gan sau khi điều trị ở các bệnh viện, có người bệnh viện trả về tìm đến bài thuốc nam của anh Súa đã dần hồi phục.

Được biết quy trình để được cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền phải trải qua nhiều quy trình thẩm định và phải xác minh được 100 bệnh nhân đã dùng bài thuốc khỏi bệnh. Vậy nhưng chàng thanh niên người dân tộc Mông Cứ A Súa đã làm được và trở thành người đầu tiên của tỉnh Lai Châu được cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền. 

Được biết, bài thuốc chữa bệnh gan của anh Cứ A Súa đã đạt giải Nhì tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Lai Châu” năm 2018 do Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức. Bằng niềm đam mê và khát vọng tuổi trẻ, chàng thanh niên người dân tộc Mông đã khởi nghiệp thành công từ chính bài thuốc gia truyền của gia đình. Hy vong với đặc tính điều trị hiệu quả trong thời gian ngắn, bài thuốc gia truyền điều trị gan A Súa sẽ lan tỏa rộng và đem lại niềm vui cho nhiều người mắc bệnh gan nhất là những người nghèo./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (3)

Tôi muốn gặp trực tiếp anh Cứ A Súa để tôi lấy thuốc về bệnh gan..nhưng nhiều người lợi dụng lời đăng của A Súa . Để bán thuốc chuộc lợi . hình thì không phải A Súa .. vậy đâu là A Súa thật . .

Mua thuốc viêm gan

Tôi muốn mua thuốc gan a sua giá bao nhiêu một hộp

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa