Tin tức

Khảo sát nhu cầu việc làm người dân vùng Sân bay Long Thành

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:28

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, từ tháng 6 năm 2019 đến nay, cơ quan này đã phối hợp cùng các ngành chức năng trong tỉnh tiến hành điều tra, khảo sát, thu thập thông tin về độ tuổi, nhu cầu việc làm của người dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành

Kết quả cho thấy, vùng dự án có trên 6.600 người từ 15 tuổi trở lên. Ngoài ra, nhiều hộ có đất sản xuất tại dự án xây dựng sân bay nhưng không có mặt tại địa phương. Trong số hơn 6.600 nêu trên, có những nhóm đối tượng đang đi học, làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và lao động sản xuất nông nghiệp, buôn bán nhỏ lẻ. Hầu hết nhóm người đang đi học có nguyện vọng được học những nghề liên quan đến Sân bay Long Thành. Lao động sản xuất nông nghiệp mong muốn được đào tạo nghề. Chỉ có một số ít người muốn đi xuất khẩu lao động.
Từ kết quả điều tra này, ngành chức năng Đồng Nai sẽ đặt hàng với các cơ sở giáo dục để đào tạo nghề cho người lao động, hoặc kết nối với doanh nghiệp nhằm giải quyết việc làm cho người dân. Theo quy định của tỉnh Đồng Nai, mỗi người dân trong vùng dự án khi học trung cấp và cao đẳng sẽ được hỗ trợ học phí 1 khóa đào tạo, học sơ cấp nghề dưới 3 tháng được hỗ trợ 3 triệu đồng. Những trường hợp muốn đi làm việc ở nước ngoài, tỉnh sẽ hỗ trợ chi phí học nghề, học ngoại ngữ và các chi phí liên quan./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa