Tin tức

Đà Lạt đảm bảo các dịch vụ phục vụ du khách

Thứ hai, 10/01/2022 - 09:29

(Lamdongtv.vn) - Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng với việc thực hiện tốt quy định phòng chống dịch Covid-19, dịp Tết dương lịch năm nay tỉnh Lâm Đồng đã đón một lượng lớn du khách đến tham quan thưởng lãm sau khi trở lại trạng thái bình thường mới

Nhìn chung các khu du lịch và dịch vụ ăn uống, thương mại thu hút đông đảo du khách
 


 
Đúng như dự báo, trong dịp Tết dương lịch năm nay du khách đền Đà Lạt - Lâm Đồng rất đông, theo thống kê sơ bộ của ngành du lịch Lâm Đồng đã đạt và vượt con số 60 nghìn lượt khách. Với sự chủ động từ trước nên các dịch vụ du lịch phục vụ du khách khá tốt. Đối với các điểm tham quan du lịch tuy chưa hoạt động trở lại 100% nhưng cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu thưởng ngoạn của du khách và đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid- 19.   

 


 
Đối với các dịch vụ, ăn uống, mua sắm trong dịp Tết tây năm nay, theo phản ánh của du khách, so với ngày thường giá có tăng nhẹ, nhưng không đáng kể. Tất cả mặt hàng đều được niêm yết giá bán công khai  nên du khách khá yên tâm khi ăn uống và mua sắm. Trước số ca mắc covid -19 ngày một tăng cao trong những ngày gần đây, các cửa hàng đều có mã QR để cho du khách khai báo y tế, đây cũng là khuyến cáo chung của thành phố Đà Lạt để tăng cường công  tác phòng dịch trong dịp lễ, tết… 
 


 
Theo thống kê  dịp Tết tây năm nay, số lượng các nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho thuê đạt công suất khoảng 60%; công suất các khách sạn 2 sao, biệt thự du lịch, nhà ở nguyên căn đạt từ 85-90%; khách sạn từ 3-5 sao đạt trên 90%. Lượng khách tăng đột biến không chỉ bởi đây là dịp nghỉ lễ năm mới mà còn là cuối tuần. Giá phòng tại các khách sạn, đơn vị lưu trú chỉ tăng giá nhẹ so với ngày thường và các quy định phòng dịch được triển khai chặt chẽ nhưng thủ tục đã được thực hiện nhanh, gọn, hợp lý hơn.      
Dịp Tết tây năm nay thời tiết se lạnh, không mưa và bắt đầu mùa đẹp nhất trong năm nên đà lạt- lâm đồng đã trở thành lựa chọn đầu tiên của nhiều du trong năm mới.  Với chủ trương mở cửa đón khách du lịch trong "trạng thái bình thường mới" dựa trên các tiêu chí an toàn trong hoạt động đón tiếp và phục vụ du khách, cùng với việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự và không để xảy ra tình trạng chặt chém du khách… người dân thành phố du lịch đã  mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị an toàn và hài lòng với các dịch vụ, đây cũng là những yếu tố du lịch Lâm Đồng cần phát huy trong năm mới để Đà Lạt- Lâm Đồng luôn là điểm đến yêu thích nhất mà du khách bình chọn./.    
 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa