Tin tức

Bác sỹ quân y đồng hành cùng F0

Thứ tư, 05/01/2022 - 08:53

Hiện số bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội đang tăng nhanh chóng. Lo lắng, bất an là tâm lý của rất nhiều bệnh nhân đang điều trị tại nhà. Bằng kinh nghiệm điều trị tại các tâm dịch vừa qua, nhóm bác sĩ quân y hỗ trợ online chăm sóc điều trị F0 tại nhà ra đời

Liên tiếp các ca F0 được tư vấn trong một ngày…
Nhiều ca F0 điều trị tại nhà đã được các bác sỹ tư vấn khỏi bệnh.

 
Là người có kinh nghiệm trong việc quản lý trạm y tế lưu động đợt dịch vừa qua tại TP HCM, khi số ca F0 tại Hà Nội tăng lên nhanh chóng, Bác sỹ Hoàng Thanh Tuấn cùng một nhóm những y bác sĩ cũng đã tham gia chống dịch đã thiết lập "Nhóm bác sĩ quân y hỗ trợ online chăm sóc điều trị F0 tại nhà" trên Fanpage. Từ lúc chỉ có không đầy 10 bác sĩ, sau 10 ngày thành lập, nhóm đã có thêm hơn 30 bác sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ F0 điều trị tại nhà.


 
Trung bình mỗi ngày, mỗi bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau  hỗ trợ cho 20-30 gia đình có F1, F0 về các vấn đề như dùng thuốc, kết quả test nhanh, kết quả đo nồng độ oxy máu, rồi các dấu hiệu sức khoẻ như ho, sốt, khó thở... Nguyên tắc của nhóm là không hỗ trợ cấp cứu, không thay thế cho y tế địa phương hay các bệnh viện.
 
Mỗi ngày số lượng bệnh nhân điều trị F0 tại nhà tăng lên đồng nghĩa với việc nhu cầu được tư vấn, điều trị ngày càng tăng. Không chỉ hỗ trợ bệnh nhân được theo dõi tình hình sức khỏe bài bản, khoa học những hành động đẹp từ các bác sỹ online này còn giúp người dân cảm thấy yên tâm, tin tưởng để chiến thắng dịch bệnh./. 
 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa