Tin tức

Y tế cơ sở hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Thứ năm, 06/01/2022 - 09:23

Tất cả bệnh nhân đều được y tế cơ sở tại mỗi địa phương theo dõi sát và hỗ trợ điều trị. Hiện sức khỏe các F0 điều trị tại nhà đều ổn định, chưa ghi nhận trường hợp chuyển biến nặng sau thời gian điều trị tại nhà


 
Quảng Ngãi đang có trên 1.400 F0 điều trị tại nhà. Định kỳ 03 ngày một lần, nhân viên Trạm Y tế lưu động số 3 thuộc Trung tâm Y tế thành phố Quảng Ngãi đến từng nhà F0 thuộc Trạm quản lý để kiểm tra sức khỏe.Mỗi F0 đang điều trị tại nhà được cấp một túi thuốc và kèm theo những hướng dẫn y tế cần thiết để F0 tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Những trường hợp có triệu chứng bất thường phải báo ngay cho nhân viên y tế. 
 
Số ca mắc COVID-19 liên tục tăng, số F0 điều trị tại nhà cũng ngày càng nhiều đã gây áp lực lớn cho đội ngũ y tế cơ sở. Mỗi F0 ghi nhận tại địa phương sẽ được y tế cơ sở tiếp cận, hỗ trợ y tế trong vòng 24 giờ để đánh giá kịp thời tình hình sức khỏe và cấp túi thuốc hỗ trợ điều trị. Y tế cơ sở cũng là chỗ dựa tinh thần, động viên bệnh nhân và người nhà an tâm điều trị.  
 

 
Ngoài các Trạm Y tế xã, phường thì tại Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố đều kích hoạt Trạm Y tế lưu động để hỗ trợ điều trị F0 tại nhà. Sở Y tế cũng điều động nhân lực tăng cường cho các Trạm Y tế xã, phường và Trạm Y tế lưu động ở các huyện để vừa thực hiện các chương trình mục tiêu y tế, công tác tiêm chủng và đặc biệt là theo dõi điều trị F0 tại nhà hiệu quả.
Dịch COVID-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp. Biến chủng siêu lây nhiễm Omicron đã xuất hiện tại Việt Nam và có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Vì thế, vai trò của y tế cơ sở trong việc chủ động phòng dịch, kiểm soát nguồn lây và hỗ trợ F0 điều trị tại nhà lại thêm vất vả.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa