Tin tức

Xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo Bảo Lâm

Thứ năm, 06/01/2022 - 09:47

(Lamdongtv.vn) - Ngày 4/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bảo Lâm đã khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Hoàng Thị Hồng, tại thôn 13 xã Lộc Ngãi

Chị Hoàng Thị Hồng là hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo tại thôn 13, xã Lộc Ngãi. Gia đình có đông con lại thiếu đất sản xuất, phải làm thuê, làm mướn để trang trải cuộc sống hằng ngày. Ngôi nhà gia đình chị đang sinh sống được làm từ lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Để chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo, Hội LHPN huyện Bảo Lâm đã vận động hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Hồng.
Căn nhà cấp 4 có diện tích sử dụng 60 mét vuông, kinh phí xây dựng ước tính gần 100 triệu đồng, trong đó,Quỹ vì người nghèo của UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại vận động hỗ trợ từ chính quyền địa phương và người thân trong gia đình. Công trình dự kiến hoàn thành trong thời gian 2 tháng.
Tại lễ khởi công, đại diện Hội LHPN huyện Bảo Lâm và chính quyền địa phương xã Lộc Ngãi đã trao số tiền hỗ trợ cho gia đình chị Hồng và đặt viên đá đầu tiên xây dựng căn nhà. Được biết, trong thời gian qua, hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở được các cấp Hội LHPN tập trung triển khai hiệu quả. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của tổ chức Hội đối với hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp chị em vươn lên trong cuộc sống. ./.
CTV: Quốc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa