Tin tức

Đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Thứ ba, 11/01/2022 - 09:20

(Lamdongtv.vn) - Để tồ chức Tết Nhâm Dần 2022, UBND tỉnh vừa có chỉ thị số 01 về việc tãng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm


 
Chỉ thị nêu rõ, để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân trên địa bàn tinh đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực, tạo khí thế phấn khởi ngay từ đầu năm 2022; Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị thuộc tỉnh tập trung nỗ lực cao nhât công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, tuyệt đôi không chù quan, lơ là, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, sằn sàng ứng phó mọi tình huống; chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giài pháp bảo đảm vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế xã hội. tồ chức thực hiện nghiêm việc không đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp (dưới mọi hình thức), Không tổ chức đón tiếp khách đến thăm, chúc Tết cơ quan, đon vị trong những ngày nghỉ Tết, có kế hoạch phân công trực Tết, đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, an ninh, an toàn; Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo trong dịp nghỉ Tết theo quy định.
Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, các gia đinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh, thiên tai, các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng khác làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. Tích cực vận động, khuyến khích cảc doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phát huy truyền thống tương thân, tương trợ giúp đỡ người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đảm bảo cho mọi người, mọi nhà, ai cũng được đón Tết trong không khí đầm ấm, nghĩa tình.

Đối với công tác phòng chống Covid-19, chỉ thị yêu cầu các cấp các ngành và các địa phương trong tỉnh thực hiện hiệu quả Quy định tạm thời về "Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo Nghị quyết của Chính phủ và các văn bản chi đạo của UBND tỉnh. Chủ động các phương án đáp ứng vóri các cấp độ dịch bệnh Covid-19 và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; đẩy mạnh truyền thông uthông điệp 5K” và đề cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, không lơ là chủ quan ngay cả khi đã tiêm đủ 02 mũi và mũi thứ 3 vắc xin phòng Covid-19. Ngành y tế chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế ứng trực 24/24 giờ; có phương án bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, vật tư, thiết bị (nhất là máy thờ, ô xy y tế) để tổ chức điều trị người bệnh Covid-19, cấp cứu do tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, sinh đè và các bệnh khác trong những ngày Tết.

Các ngành nông  nghiệp, công thương, QLTT chủ động có phương án chuẩn bị nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng tăng cao, bảo đảm chất lượng, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, các mặt hàng nhập lậu, hàng gảà thường có xu hướng gia tăng trong dịp Tết (như chất nổ, pháo, vũ khí; hàng hóa vi phạm môi trường; thuốc lá, rượu bia, gia cầm, thực phẩm...).
Ngành GTVT cùng Công an tỉnh tăng cường công tác điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán, không để xảy ra tình trạng người dân không được về quê ăn Tết do thiếu phương tiện vận tải; tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, giá vé theo quy định; tổ chức vận chuyển hàng hóa thông suốt trong dịp Tết, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; hạn chế tối đa tình trạng ủn tắc giao thông, cháy nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tổ chức, điêu tiết, phân luồng, hướng dẫn giao thông; bố trí đủ lực lượng và phương tiện ứng trực trên các tuyển giao thông trọng điểm; giải tỏa kịp thời các điểm ùn tắc, không để ùn tắc kéo dài nhất là trong thời gian giáp Tết và thời gian khách du lịch đến du Xuân trên địa bàn tỉnh.
Chỉ thị cũng yêu cầu, ngay sau kỳ nghi Tết Nguyên đán, các cơ quan, địa phương, đơn vị khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để chậm trể ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Xây dựng và triên khai thực hiện kế hoạch, phát động phong trào thi đua lao động, sản xuất ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022
Hữu Phúc


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa