Tin tức

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ ba, 18/01/2022 - 09:43

(Lamdongtv.vn) - Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường Chu Thị Thu Hương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên Ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng

 Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm do bà Chu Thị Thu Hương, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên Ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng. Buổi làm việc nhằm kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán và lễ hội xuân năm 2022.
 

 
Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết: Xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, vì vậy thời gian qua UBND tỉnh, các cấp, các ngành đã triển khai quyết liệt có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Kịp thời ban hành nhiều văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn vệ sinh thực phẩm với nhiều hình thức như: In ấn phân phối tài liệu, các tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu về an toàn thực phẩm, chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.
Năm 2021, Ban chỉ đạo liên Ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã kiểm tra trên 140 cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống, phát hiện xử lý 8 cơ sở. Ngoài ra toàn tỉnh thành lập trên 252 đoàn để kiểm tra trên 10.000 cơ sở, xử phạt gần 60 cơ sở, với số tiền gần 200 triệu đồng. Cùng với đó, năm 2021, lực lượng quản lý thị trường đã thực hiện 44 vụ kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm, phát hiện 17 vụ vi phạm, xử phạt trên 110 triệu đồng. Riêng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm dần và Mùa lễ hội Xuân năm 2022, hiện nay Ban chỉ đạo đã thành lập 2 đoàn kiểm tra để tiến hành kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại 12/12 huyện, thành phố trên địa bàn nhằm kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm.
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương và Ban chỉ đạo liên Ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác an toàn thực phẩm, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân về vấn đề an toàn thực phẩm và vấn đề kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên Đán và lễ hội Xuân năm 2022./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa