Tin tức

Kết nối cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Thứ tư, 19/01/2022 - 07:13

(Lamdongtv.vn) - Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ (OBC) chính thức ra mắt tại Đà Lạt nhằm kết nối giao thương, đào tạo và huấn luyện các doanh nghiệp, các doanh nhân


 
 Hiện nay, Việt Nam có khoảng 1,7 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chiếm hơn 80% số lượng doanh nghiệp của Việt Nam và tạo nhiều  việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, lực lượng doanh nghiệp này lại ít có điều kiện tiếp cận, ứng dụng nền tảng tri thức và công cụ tiên tiến toàn cầu.  Vì vậy, việc ra mắt cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam, với mục đích thay đổi nền tảng tri thức doanh nghiệp Việt Nam và từng bước nhập vào nền tri thức doanh nghiệp toàn cầu. Trong đó tập trung trong 3 lĩnh vực: Quản trị doanh nghiệp, Kỹ năng phát triển bản thân và Kỹ năng kết nối. Để có thể thực  mục tiêu đó, OBC chính thức ký kết hợp đồng cùng các đơn vị đào tạo  như VCI, ICF, BCF Group v.v…  đồng thời kết nối với các chuyên gia đào tạo chuẩn quốc tế  nhằm giúp OBC xây dựng nên một cộng đồng doanh nghiệp hoạt động với 6 giá trị cốt lõi: Chính trực, Cộng đồng, Công nhận, Trách nhiệm, Tri thức và Tích cực.
Tại buổi ra mắt cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ đã thông qua chương trình hợp tác với Trường Đại Học Đà Lạt và Trường Đại Học Yersin Đà Lạt . Theo đó OBC sẽ chia sẻ kiến thức khởi nghiệp, đón nhận các sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp thành viên của OBC và đồng hành cùng các doanh nhân tương lai thông qua các gói bảo trợ, tài trợ, học bổng. Ngoài ra còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế với giảng viên các trường  đại học   nhằm xây dựng nên một tư liệu giảng dạy thực tiễn và dễ hiểu với dự án thống kê thực trạng kinh tế doanh nghiệp hiện tại.
 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa