Tin tức

Lâm Đồng : Trao thưởng cuộc thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông

Thứ tư, 19/01/2022 - 08:20

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng cùng với đơn vị chủ trì Sở giao thông vận tải Lâm Đồng tổ chức trao thưởng cuộc thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035

Đây là cuộc thi nhằm tìm ra các ý tưởng tốt nhất để xây dựng đề án chống ùn tắc giao thông cho thành phố. Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã tham dự và trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao.  
 
 
Cuộc thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 nhằm tìm kiếm những phương án chống ùn tắc giao thông tốt nhất trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Sau một thời gian triển khai, cuộc thi đã nhận được 7 góp ý của các cá nhân trong, ngoài nước và 9 đơn vị tham gia dự thi. Theo đánh giá các ý tưởng tham gia cuộc thi đều có sự đầu tư, nghiên cứu chuyên sâu, đề xuất nhiều giải pháp tối ưu cho vấn đề chống ùn tắc giao thông cho thành phố. Ngoài ra, cuộc thi còn giúp nâng cao ý thức cho đông đảo người dân, huy động được nhiều luồng ý kiến xã hội, tham gia góp ý về các vấn đề giao thông của thành phố Đà Lạt.
 
Kết thúc cuộc thi, UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao chứng nhận giải nhất, cùng với số tiền 1 tỷ đồng cho Liên doanh Viện quy hoạch xây dựng và Trường Đại học Việt Đức. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao hỗ trợ cho 4 đơn vị có ý tưởng sáng tạo, xuất sắc, với số tiền hỗ trợ mỗi đơn vị 150 triệu đồng. Đến dự, Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh gia cao các ý tưởng của các đơn vị tham gia, đồng thời mong muốn từ kết quả cuộc thi sẽ là cơ sở để đơn vị tư vấn tiếp tục lập đề án chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố cũng như hiện thực các ý tưởng dự thi, áp dụng vào thực tiễn, góp phần chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Đà Lạt./.
 

Hòang Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa