Tin tức

Lâm Hà : Các hợp tác xã hoạt động có hiệu quả kinh tế cao

Thứ sáu, 11/02/2022 - 08:21

(Lamdongtv.vn) - Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tạo việc làm cho người lao động thời gian qua, huyện Lâm Hà đã phát triển mạnh hợp tác xã và tổ hợp tác tại địa phương.


 
Hiện nay, tổng số hợp tác xã trên địa bàn huyện Lâm Hà là 38, với số vốn hoạt động gần 70 tỷ đồng.. Riêng tổ hợp tác là 80, tổng vốn góp đạt trên 2 tỷ, hoạt động trong lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp; cà phê, trồng rau hoa, trồng cây dược liệu, chăn nuôi tằm, bò sữa…. Theo đánh giá của ngành chức năng và chính quyền địa phương hầu hết các hợp tác xã, tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả kinh tế cao; số lao động làm việc thường xuyên là trên 1 ngàn 500 người; thu nhập bình quân của một lao động khoảng 45-50 triệu đồng/năm.
Nhằm khuyến khích và thúc đẩy các mô hình kinh tế nêu trên phát triển hơn nữa, trong thời gian tới ngoài tập trung tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, huyện Lâm Hà sẽ chú trọng việc liên kết với các địa phương trong và ngoài tỉnh, tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm của các hợp tác xã và tổ hợp tác, góp phần nâng cao hơn nữa thu nhập cho xã viên cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa