Tin tức

Lâm Đồng : Các trường học ứng phó linh hoạt với Covid -19

Thứ hai, 21/02/2022 - 09:30

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay 100% các trường học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã cho học sinh quay trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ tết. Ngoài việc đảm bảo nội dung chương trình học thì an toàn sức khỏe và phòng chống dịch Covid -19 luôn được ngành giáo dục đặt lên hàng đầu do đó những phương án phòng dịch và xử lý ca F0 nếu xuất hiện trong trường học cũng được các trường chủ động ứng phó

 
Tất cả tạo tâm lý thoải mái, không lo lắng trong môi trường học đường là điều cần thiết hiện nay.
 

 
Trong thời điểm hiện tại khi mà tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, số ca F0 và F1 tại các trường học khá nhiều khi học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau đợt nghỉ tết. Các trường học trên địa bàn thành phố Đà Lạt nói riêng và các huyện trong tỉnh nói chung đã chủ động các phương án vừa chống dịch vừa đảm bảo chương trình học bằng việc linh hoạt và chủ động trong bố trí thời khóa biểu, phương án dạy học. Đơn cử tại lớp 7A1 trường THCS Lam Sơn Đà Lạt, lớp có 48 học sinh nhưng đã vắng 16 học sinh do bị F0 và F1 nên trong thời gian cách ly những học sinh này chuyển sang học trực tuyến. Ngay tại lớp, cô giáo phải áp dụng 2 hình thức dạy linh hoạt vừa trực tiếp vừa kết nối đường truyền wifi để học trò học trực tuyến tại nhà. Việc khi đến với 1 trường học nào đó, bước vào 1 lớp thì sĩ số đảm bảo nhưng cũng có lớp chỉ  mỗi giáo viên dạy trực tuyến  trong 1 phòng học trống trơn bởi trường cho học sinh lớp đó nghỉ vì có ca F0…. Đây cũng là những giải pháp linh hoạt trong thời điểm hiện tại mà các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đang áp dụng thực hiện. Dù dạy và học ở hình thức nào thì tâm lý của giáo viên cũng như học sinh đều thoải mái bởi giáo viên và học sinh cấp 2, cấp 3 được tiêm phòng Vacxin Covid -19. Các trường cũng chủ động những phương án linh hoạt để đảm bảo chất lượng giảng dạy và nội dung chương trình học.
 

Ông Hồ Tiến Dũng - Hiệu Phó trường THCS Lam Sơn Đà Lạt: Chúng tôi ngay lập tức đã chủ động lên phương án nếu có ca F0 xuất hiện trong nhà trường vì hiện nay học sinh chủ yếu mắc cpovid -19 dobên ngoài chứ trực tiếp từ trường thì chưa và chúng tôi xử lý nhanh chóng để không để xảy ra việc lây nhiễm chéo trong học sinh ….
 
Em Trần Minh Đức - Lớp 9A1- trường THCS Lam Sơn Đà Lạt: Hiện tại em đã tiêm phòng vacxin 2 mũi vì vậy cũng không lo lắng lắm khi đến trường và việc trường có ca F0 cũng trở thành chuyện bình thường và bản thân phải giữ sức khỏe tốt, không kỳ thị những bạn F0 để tiếp tục chú trọng vào việc học tập tốt hơn

 
Còn với học sinh cấp tiểu học vì chưa đủ tuổi tiêm phòng Covid -19 do vậy tâm lý của phụ huynh cũng khá lo lắng khi cho con trẻ đến trường học. Trước sự lo lắng này, các trường tiểu học đã bám sát sự chỉ đạo của ngành chủ động các phương án học tập, hàng tuần đều text nhanh Covid-19 đối với giáo viên, tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế nhà trường sẵn sàng các nội dung cần thiết để xử lý các ca F0.
 
Anh Đỗ Phan Anh – phụ huynh: Tâm lý phụ huynh cũng khá lo lắng tuy nhiên việc phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong công tác phòng dịch khiến chúng tôi giảm bớt căng thẳng hơn sử dụng , không sợ bị thiếu 

Bà Thái Thị Hồng Hạnh – Nhân viên y tế Trường TH Đoàn Thị Điểm: Chúng tôi đã tập huấn đầy đủ khi xử lý các ca nghi nhiễm Covid -19 . Nước sát khuẩn, do thân nhiệt chúng tôi sẵn sàng đầy đủ, không sợ thiếu  
 

 
Thời điểm hiện tại đã có 12/12 huyện, thành phố đã triển khai dạy học trực tiếp, hiện toàn tỉnh có hơn 276 ngàn học sinh đi học trực tiếp, Có 99,5% cán bộ viên chức trong ngành và trên 80%  học sinh – sinh viên đã tiêm đủ 2 mũi vacxin,  ngành đang triển khai tiếp tiêm mũi thứ 3.  Ngành y tế tỉnh cũng đang chờ kế hoạch triển khai tiêm Vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kiểm soát tốc độ lây nhiễm trong trường học; có phương án xử lý khi có F0, F1 hợp lý, nhất là liên tục cập nhật hướng dẫn điều trị.

Ông Đậu Xuân Đức – Hiệu phó trường TH Đoàn Thị Điểm Đà Lạt: Chúng tôi bám sát nội sung của ngành để thực hiện công tác vừa dạy vừa phòng dịch, những học sinh có biểu hiện bất thường chúng tôi phối hợp với cán bộ y tế để test nhanh và xử lý kịp thời. hiện tại chúng tôi không quá lo lắng trong trường học vì đã chủ động mọi việc.
 

 
Như vậy với sự linh hoạt, thích ứng trong điều kiện hiện tại, các trường đã chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid -19 trong tâm thế thoải mái, bình tĩnh. Sau nhiều khó khăn thì việc học tập theo hình thức trực tuyến hay trực tiếp giờ đây đã trở thành chuyện bình thường đối với thầy và trò tại các trường học , điều quan trọng là tự mỗi người phải giữ gìn sức khỏe để phòng chống dịch tốt nhất ./. 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa