Tin tức

Du lịch chủ động “phòng thủ ” làn sóng Covid- 19 mới

Thứ ba, 01/03/2022 - 09:34

(Lamdongtv.vn) - Những ngày vừa qua các ca mắc Covid-19 có chiều hướng tăng nhanh. Hiện nay các biện pháp hạn chế đi lại đã bị dở bỏ, các quy định cách ly y tế cũng được nới lỏng, tuy nhiên người dân và du khách vẫn rất thận trọng, trước làn sóng Covid- 19 mới đang tiếp tục diễn biến phức tạp


Đường Tăng Bạt Hổ - Phường 1 - TP Đà Lạt là một trong những cung đường ẩm thực thu hút đông khách du lịch bậc nhất tại khu vực trung tâm thành phố, tuy nhiên gần một tuần nay, lượng du khách đến ăn uống đã giảm hẳn. Theo các chủ hàng quán, thường lệ vào những ngày cuối tuần như thế này lượng khách bao giờ cũng rất đông, nhưng vài ngày trở lại đây khách đã giảm hẳn. 
 


 
Hiện nay, lượng khách đến Đà Lạt đã không còn đông đúc như những tuần trước và chủ yếu là người trẻ, đi theo xu hướng tự túc, không theo đoàn. Nhiều du khách cũng có tâm lý lo lắng đến nhưng nơi quá đông, nhưng cho rằng vào thời điểm này đến Đà Lạt vẫn còn khá an toàn, không quá tải như những ngày trước và sau tết nguyên đàn vừa qua.    
Không  chỉ người kinh doanh dịch vụ du lịch hay du khách có tâm lý “phòng thủ”  trước đợt dịch Covid- 19 mới mà người dân cũng ý thức rất cao về việc phòng chống dịch bệnh trong thời điểm hiện nay, tuy được đi lại tự do và không phải áp dụng các biện pháo cách ly tập trung nghiêm ngặt như trước đây. 
 

 
Theo thống kê của các khách sạn vừa và nhỏ,  khoảng gần 1 tuần qua lượng khách đăng ký lưu trú bắt đầu giảm hơn 20% và có xu hướng tiếp tục giảm. Đây cũng là nỗi lo lắng của những người kinh doanh du lịch trước tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp. Các đơn vị kinh doanh cũng tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phóng chống dịch Covid- 19 và kêu gọi cộng đồng tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống  dịch góp để ổn định đời sống, phát triển kinh tế.  
 

 
Mỗi ngày, số ca mắc Covid-19 mới ở Đà Lạt- Lâm Đồng và các địa phương lân cận lại tiếp tục tăng, theo nhận định của các chuyên gia y tế, đợt dịch mới bùng phát nhanh nhưng có khả năng kết thúc sớm hơn những đợt dịch trước do tỷ lệ tiêm vác xin mũi hai và mũi ba của các địa được phương đang được tiến hành rốt ráo. Tuy nhiên việc tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống, dịch bệnh trong cộng đồng là rất cần thiết vì hiện nay việc phòng dịch chủ yếu là dựa vào ý thức của mỗi người và ý thức người dân được xem như lá chắn trong phòng chống làn sóng dịch Covid- 19 mới./.   
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa