Tin tức

Đà Lạt: Di dời hàng chục cây xanh để nâng cấp tuyến đường Trung tâm

Thứ tư, 02/03/2022 - 09:35

(Lamdongtv.vn) - Trước thông tin nhiều người dân thắc mắc, phản ánh về việc hàng chục cây hoa ban trắng cổ thụ đang thời kỳ trổ bông đẹp trên tuyến đường Trần Phú, Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Lạt đang được chặt tỉa, di dời sang địa điểm khác.

Vậy nguyên nhân việc di dời và liệu những cây hoa ban trắng này sau này sẽ được trồng lại như thế nào? 
Theo đại diện Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Đà Lạt cho biết: Việc di dời cây xanh này là một trong những hạng mục nằm trong tổng thể dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Phú và Đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Lạt, đoạn từ đường Hà Huy Tập đến vòng xoay 3/4. Theo thống kê đã có 83 cây xanh được chặt tỉa, bó gọn để di dời phục vụ việc mở rộng, nâng cấp dự án, trong đó chủ yếu là cây hoa ban trắng hàng chục năm tuổi. Cũng theo đơn vị chủ đầu tư, trong quá trình triển khai, để bảo đảm an toàn cho số cây xanh này, đơn vị đã kí hợp đồng với Công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt đảm nhận việc di dời bảo quản, chăm sóc tại vườn của Công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt gần bãi rác Cam Ly, sau khi hoàn thành các hạng mục chính, số cây này sẽ được di chuyển về để trồng lại vị trí ban đầu.
 


 
Dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Phú và Đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Lạt có có chiều dài trên 1,9km, tổng mức đầu tư trên 47 tỷ đồng, điểm đầu tại nút giao Hoàng Văn Thụ, đường Ba Tháng Hai, đường Trần Phú và Trần Lê, điểm cuối tuyến tại nút giao Trần Hưng Đạo, đường Ba Tháng Tư và Hồ Tùng Mậu. Tuyến đường này được thiết kế nâng cấp theo tiêu chuẩn đường đô thị, chiều rộng từ 21-23m, mặt đường 14 m, vỉa hè được lát đá, kết hợp đồng bộ hệ thống thoát nước và hạ tầng kỹ thuật, dự kiến đến 2023 dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng. Được biết, cùng với cây Mai Anh Đào thì hoa ban trắng là một trong những cây khá đẹp của Đà Lạt, cây trồng này được người dân và du khách rất yêu thích, vì vậy trong quá trình mở rộng nâng cấp tuyến đường này rất cần bảo đảm vấn đề chăm sóc, bảo vệ để khi đưa về trồng lại số cây này sẽ bảo đảm sinh trưởng phát triển tốt, góp phần làm đẹp thêm mỹ quan cho thành phố Đà Lạt ngàn hoa./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa