Tin tức

Lâm Đồng : trên 200 trang trại đạt tiêu chí kinh tế trang trại

Thứ năm, 14/11/2019 - 09:44

(Lamdongtv.vn) - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cho biết: đến thời điểm này, tỉnh Lâm Đồng có gần 950 trang trại , tăng 186 trang trại so với năm 2015

Hoạt động của các trang trại chủ yếu trên các lĩnh vực sản xuất trồng trọt có 371 trang trại; sản xuất chăn nuôi có 534 trang trại, thủy sản có 2 trang trại và trang trại tổng hợp có 42 trang trại. Trong số đó có 205 trang trại được cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại, đạt 21,6%. Hầu hết các trang trại đều đạt và vượt so với quy định về diện tích và giá trị sản lượng hàng hóa theo tiêu chí quy định tại Thông tư số 27 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Cũng chính từ việc hội đủ mọi điều kiện yêu cầu này nên các trang trại hoạt động khá hiệu quả và bắt kịp xu hướng phát triển hiện đại , góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên địa bàn tình cho đến thời điểm hiện nay ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa