Tin tức

Phật giáo Lâm Đồng chung tay phòng chống dịch

Thứ ba, 05/04/2022 - 09:07

(Lamdongtv.vn) - Thời gian qua các chức sắc, tăng ni, phật tử Ban Trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Lâm Đồng còn tích cực triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện nhằm chia sẻ đồng hành với các cấp chính quyền và người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Những việc làm ý nghĩa này đã tạo sức lan tỏa tích cực, góp phần chuyển tải thông điệp về tinh thần đoàn kết, yêu thương trong đại dịch. 
Chia sẻ với chúng tôi, Ni sư Thích Nữ Hạnh Nhẫn và các Tăng ni, Phật tử Ban từ thiện, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Đà Lạt cho biết: Hơn 1 năm qua kể từ ngày dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 bùng phát cũng là chừng ấy thời gian Phật giáo đồng hành, sẻ chia với người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Với hàng trăm chuyến xe sẻ chia yêu thương trong đại dịch đến với người dân khắp mọi miền đất nước, từ các bếp ăn từ thiện đến khu dân cư phong tỏa, từ đô thị đến vùng nông thôn. Ngày cũng như đêm,..nắng mưa, vất vả là vậy, song với tất cả các thành viên, mỗi chuyến xe đi họ luôn cảm thấy ấm lòng với những công việc thiện nguyện của mình. 

Tiếng lành đồn xa,.. thấy được ý nghĩa, nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng từ bi của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Đà Lạt, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, Phật tử, mạnh thường quân và Nhân dân trên địa bàn đã đến phối hợp chung tay, ủng hộ nhằm duy trì thường xuyên cho những chuyến xe yêu thương đến với người dân vùng khó khăn. Người thì hỗ trợ Rau, Củ, quả, người thì bỏ công sức để thu hoạch, đóng gói, vận chuyển. Thống kê, hơn 1 năm qua, chỉ riêng Ban Trị sự GHPG Đà Lạt đã chuyển trao hỗ trợ trên 2.300 tấn nông sản các loại, 6.000 thùng mỳ tôm, 60 tấn gạo, trên 4 tấn quần áo, 100 bộ máy tính và hàng ngàn phần quà nhằm hỗ trợ, sẻ chia, trao tặng cho các đối tượng khó khăn.. với tổng kinh phí trên 40 tỷ đồng được trao tặng, hỗ trợ đến người dân. 

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, gây khó khăn rất lớn cho cuộc sống người dân. Có lẽ chính trong những lúc khó khăn, hoạn nạn mới thấy được sự đoàn kết, sẻ chia của mỗi người dân không phân biệt tầng lớp tôn giáo, hay dân tộc trong việc chung tay ứng phó với đại dịch. Không chỉ kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện, động lực để vượt qua đại dịch mà những việc làm này còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “Tốt đời đẹp đạo” của dân tộc, tạo sự lan tỏa yêu thương trong cộng đồng xã hội. 
Với những đóng góp ý nghĩa, thầm lặng trong phòng chống dịch trong suốt hơn 1 năm qua, Ban trị sự GHPG tỉnh Lâm Đồng được các cấp, các ngành Trung ương và tỉnh Lâm Đồng ghi nhận, đánh giáo cao. Vinh dự được tôn vinh trong hội nghị thi đua yêu nước lần này là động lực để trong thời gian tới, Phật giáo Lâm Đồng nói chung tiếp tục chuyển tải thông điệp về tinh thần đoàn kết, yêu thương sẻ chia trong đại dịch, góp phần tô thắm thêm những hình ảnh đẹp về tấm lòng từ bi, bác ái của người con Phật trên con đường hành đạo./.

Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa